“มาร์ค”ประกาศจุดยืน "ปชช.เป็นใหญ่ ปชต.สุจริต”

2019-01-13 18:05:52

“มาร์ค”ประกาศจุดยืน "ปชช.เป็นใหญ่ ปชต.สุจริต”

Advertisement

“อภิสิทธิ์”พร้อมว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. ประกาศจุดยืนทำให้ประชาธิปไตยยั่งยืน ภายใต้สโลแกน "ประชาชนเป็นใหญ่ ประชาธิปไตยสุจริต” ลั่นรัฐบาลจากการเลือกตั้งต้องเคารพประชาชน ใช้อำนาจอย่างสุจริต


เมื่อวันที่ 13 ม.ค.ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) พร้อมด้วยว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. ประกาศจุดยืนที่จะทำให้ประชาธิปไตยยั่งยืน ภายใต้สโลแกน "ประชาชนเป็นใหญ่ ประชาธิปไตยสุจริต” โดยพรรคประชาธิปัตย์มีหลักที่จะวางรากฐานประชาธิปไตยอย่างยั่งยืน ตามแนวทาง "แก้จน สร้างคน สร้างชาติ”


นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า แม้ปัจจุบันจะยังมีความไม่แน่นอนในเรื่องวันเลือกตั้ง แต่ประชาชนไทยต้องการเดินหน้าประเทศไทย บนวิถีทางประชาธิปไตยอย่างแน่นอน พรรคประชาธิปัตย์อาสาที่จะนำประเทศบนเส้นทางนี้ โดยจะไม่วนกลับมาสู่สถานการณ์เดิม ๆ อีก เพราะพรรคประชาธิปัตย์ยึดถือคติประจำพรรคว่า ประชาชนเป็นใหญ่ ประชาธิปไตยสุจริต นั่นคือ รัฐบาลจากการเลือกตั้ง ต้องมาจากประชาชน และเคารพประชาชน ใช้อำนาจอย่างสุจริต เพื่อตัดวงจรอุบาทว์ และทำประชาธิปไตยให้ยั่งยืน เราพร้อมพิสูจน์ให้เห็นว่านักการเมืองในวิถีทางนี้ สามารถแก้จน สร้างคน สร้างชาติ ซึ่งเป็นความต้องการของประชาชนทั้งประเทศได้


จากนั้นหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ได้เริ่มปล่อยขบวนรถพรรคประชาธิปัตย์ คันแรก และรถตัวแทนพรรคประชาธิปัตย์ ณ จุดเริ่มต้นบนอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ถนนราชดำเนินโดยหลังจากนี้ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ทั้ง 350 เขตทั่วประเทศ จะกระจายไปทั่วประเทศ ทุกจังหวัด ทุกอำเภอ เพื่อพบปะเยี่ยมเยียนพี่น้องประชาชน และเชิญชวนทุกคนเข้าร่วมขบวนประชาธิปไตยที่ไม่วนกลับในครั้งนี้