เจอแล้วศพ ด.ช. 6 ขวบจมหาดนราทัศน์

2019-01-13 15:50:44

เจอแล้วศพ ด.ช. 6 ขวบจมหาดนราทัศน์

Advertisement

เจอแล้วศพ ด.ช. 6 ขวบ จมน้ำหาดนราทัศน์ จ.นราธิวาส หลังเจ้าหน้าที่ทำงานอย่างหนัก ท่ามกลางความดีใจของญาติ ชาวบ้านนับร้อยที่คอยให้กำลังใจ


เมื่อวันที่ 13 ม.ค.ที่หาดนราทัศน์ เขตเทศบาลเมืองนราธิวาส หลังเกิดเหตุ 2 พี่น้อง คือ ด.ช.พัทธดนย์ เลขมาศ อายุ 6 ขวบ และ ด.ญ.ออนิชา เลขมาศ อายุ 7 ขวบอาศัยอยู่บ้านเลขที่ 111/42 หมู่ที่ 1 ต.สเต็งนอก อ.เมือง จ.ยะลา ได้มาเยี่ยม น.ส.พัชนี ขำนิอรัญ ที่ จ.นราธิวาส และพากันไปเที่ยววันเด็กที่บริเวณหาดนราทัศน์ และทั้ง 2 พี่น้องได้พากันไปลงเล่นน้ำทะเลจนถูกคลื่นซัดออกจากฝั่งจมน้ำทั้ง 2 คน ขณะที่ น.ส.พัชนี ได้วิ่งลงช่วยชีวิตรอดมาได้ 1 คือ ด.ญ.ออนิชา เลขมาศ มาได้ ส่วน ด.ช.พัทธดนย์ น.ส.พัชนี ได้พยายามที่จะลงไปช่วยแต่ด้วยคลื่นแรงและหมดแรงเสียก่อน ทำให้ น.ส.พัชรี จมน้ำเสียชีวิตไปอีกคน เหตุเกิดเมื่อช่วงบ้ายของวันที่ 12.ม.ค.ที่ผ่านมา

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่มูลนิธิเมตตาธรรมและมูลนิธิฮิลาอะห์มัร จ.นราธิวาส พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำจากหน่วยนาวิกโยธิน กองทัพเรือค่ายจุฬาภรณ์ อ.เมืองนราธิวาส ชาวบ้าน ได้ช่วยกันงมหาตั้งแต่หลังเกิดเหตุจนถึงเวลา 14.00 น.วันที่ 13.ม.ค. ได้มีเสียงตะโกนจากเจ้าหน้าที่ว่า พบวัตถุคล้ายเด็กลอยผุดๆโผล่ๆอยู่ที่บริเวณผิวน้ำห่างจากจุดที่เด็กจมไปเมื่อวานนี้ ประมาณ 100 เมตร เจ้าหน้าที่มุลนิธิฮิลาอะห์อัร และมูลนิธิเมตรธรรมนราธิวาส จึงจัดกำลังเจ้าหน้าที่พร้อมผูกเชือกไว้ที่เอง เพื่อกันไม่ให้คลื่นซัดออกนอกทะเล


จากนั้นจึงว่ายน้ำเข้าไปตรวจสอบ พบเป็นร่างของ ด.ช.พัทธดนย์ อยู่ในสภาพบวมน้ำเนื้อตัวซีดเผือกเนื่องจากจมอยู่ใต้น้ำมาเป็นเวลา 23 ชั่วโมง จากนั้นจึงอุ้มศพเด็กขึ้นฝั่ง โดยที่เจ้าหน้าที่มูลนิธิได้นำเปลมารอรับที่บริเวณน้ำตื่น จากนั้นจึงพาขึ้นรถมูลนิธิพาไปส่งยัง รพ.นราธิวาสราชนครินทร์ เพื่อให้แพทย์ชันสูตรศพอีกครั้งก่อนจะมอบให้ญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป ท่ามกลางเสียงตะโกนด้วยความดีใจของชาวบ้านนับร้อยที่ยืนให้กำลังใจแก่บรรดาญาติและเจ้าหน้าที่ โดยที่ญาติได้กล่าวเพียงสั้นๆด้วยน้ำตาที่แสดงถึงความดีใจและขอบคุณเจ่าหน้าที่ทุกฝ่ายที่ได้พยายามช่วยนำศพของ ด.ช.พัทธดนย์ มาได้ โดยที่ศพของ ด.ช.พัทธดนย์และ น.ส.พัชนี จะถูกนำไปบำเพ็ญกุศลที่วัดโคกโก ต.โต๊ะเด็ง อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส ทันทีหลังจากที่แพทย์อนุญาตให้ญาตินำศพกลับบ้าน