แก๊สระเบิดในร้านเบเกอรีกรุงปารีส ดับ 3 ศพ

2019-01-13 07:25:54

แก๊สระเบิดในร้านเบเกอรีกรุงปารีส ดับ 3 ศพ

Advertisement

เกิดการระเบิดอย่างรุนแรง ซึ่งดูเหมือนจะเกิดจากแก๊สรั่ว ภายในร้านเบเกอรีแห่งหนึ่งย่านใจกลางกรุงปารีส เมืองหลวงของฝรั่งเศส เมื่อเช้าวันเสาร์ แรงระเบิดทำให้ร้านพังเสียหายยับเยิน รวมทั้งรถยนต์หลายคันที่จอดอยู่หน้าร้าน และอาคารหลายหลังที่อยู่ใกล้เคียง และมีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 3 ศพ บาดเจ็บอีกเกือบ 50 คน

หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่หน่วยดับเพลิงและตำรวจประมาณ 200 คน เข้าช่วยเหลือผู้ประสบภัย โดยร้านเบเกอรีดังกล่าวตั้งอยู่บนถนนเตรวิส ในเขต 9 ตอนกลาง-เหนือของกรุงปารีส แถลงการณ์ของกระทรวงมหาดไทยฝรั่งเศส ระบุว่า มีผู้เสียชีวิตในเหตุการณ์อย่างน้อย 3 คน เป็นเจ้าหน้าที่ดับเพลิง 2 คน ส่วนอีก 1 คนเป็นนักท่องเที่ยวหญิงจากสเปน เสียชีวิตหลังถูกนำส่งโรงพยาบาล โดยเธอเดินทางไปท่องเที่ยวกรุงปารีสกับสามี นอกจากนั้นยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 47 คน โดย 10 คนในจำนวนนี้อาการสาหัส

นายเรมี ไฮต์ อัยการกรุงปารีส กล่าวว่า สาเหตุการระเบิดดูเหมือนจะเกิดจากอุบัติเหตุแก๊สรั่ว การระเบิดเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 09.00 น. ของวันเสาร์ตามเวลาท้องถิ่น ซึ่งขณะนั้นเจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้เข้าไปในร้านเบเกอรีแล้ว เพื่อตรวจสอบหลังได้รับแจ้งว่าแก๊สรั่ว ก่อนเกิดระเบิดขึ้นฝังร่างเจ้าหน้าที่ดับเพลิงรายหนึ่งอยู่ใต้ซากปรักหักพังนานหลายชั่วโมง อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะทำการสอบสวนโดยละเอียดต่อไป เพื่อหาสาเหตุของการระเบิดที่แท้จริง.