“สุเทพ”มั่นใจได้ ส.ส.เกิน 50 คน

2019-01-12 20:30:50

“สุเทพ”มั่นใจได้ ส.ส.เกิน 50 คน

“สุเทพ” เดินคารวะแผ่นดินลำปาง ยังมั่นใจได้ ส.ส.เขต-บัญชีรายชื่อมากกว่า 50 ที่นั่ง ภาคใต้น่าจะได้มาก

เมื่อวันที่ 12 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.ลำปาง ว่า ปฎิบัติการเดินคารวะแผ่นดิน วันที่ 60 ของ พรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) ในวันนี้ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำผู้ก่อตั้งพรรค ในฐานะประธานคณะทำงาน เดินรณรงค์เชิญชวนประชาชนสมัครเป็นสมาชิกพรรค พร้อมด้วย นายประสาร มฤคพิทักษ์ นายสำราญ ยอดเพชร ผู้ร่วมก่อตั้งพรรค และ นายนคร โยธาวงศ์ ว่าที่ผู้สมัคร จ.ลำปาง โดย ได้เริ่มปฏิบัติการเดินคารวะแผ่นดิน คารวะประชาชนบริเวณ ตลาดรัตนเก๊าจาว เทศบาลเมือง และย่านร้านค้า ย่านธุรกิจ จ.ลำปาง


นายสุเทพ ให้สัมภาษณ์ตอนหนึ่ง ถึงความคาดหวังที่จะได้ส.ส.เข้าไปนั่งในสภาฯว่า เราตั้งเป้าหมายว่า พรรครวมพลังประชาชาติไทยควรจะมีส.ส.ทั้งเขตเลือกตั้ง และแบบบัญชีรายชื่อมากกว่า 50 ที่นั่ง และหลังจากที่เดินคารวะแผ่นดินคารวะประชาชน ในหลายพื้นที่ก็น่าจะทำได้เกินเป้าหมายเล็กน้อย เพราะได้เดินทั่วประเทศทั้งใน กทม.ในหลายภาคทั้งภาคเหนือภาคอีสานภาคใต้และภาคกลาง จะมีเพียง 2 จังหวัดที่กระแสต้อนรับไม่สูง แต่เกินครึ่ง ส่วนจังหวัดที่ต้อนรับดีๆเหมือนที่ จ.ลำปาง เรารู้สึกว่า เกินกว่าที่เราคาดหมายไว้ จริงอยู่ในหลายจังหวัดเหล่านี้มีคนที่มีความคิดทางการเมืองแตกต่างจากเรา ออกมาแสดงปฏิกิริยาบ้าง จังหวัดหนึ่งเราเจอเพียงรายสองราย ก็ประเมินได้ว่าวันนี้พี่น้องประชาชนชาวไทย มีความตื่นตัวทางการเมืองสูง และติดตามสถานการณ์ มีความเข้าใจเรื่องราวทางการเมือง ประชาชนมีความคิดเห็นในแนวทางเดียวกับเราคือต้องการปฏิรูปการเมือง คือทำการเมืองให้ดี ตรงนี้จะเป็นคะแนนสนับสนุนที่สำคัญสำหรับเรา แต่ส่วนใหญ่เป็นพลังเงียบ


เมื่อถามว่า จำนวน ส.ส.ที่คาดว่าจะได้นั้นจะเป็นในพื้นที่ไหนมากที่สุด นายสุเทพ กล่าวว่า คิดว่าจะเป็นพรรคที่มีส.ส.ในทุกภาคของประเทศ ภาคใต้อาจจะมาก เพราะที่ จ.สุราษฎร์ธานี สงขลา และ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เป็นพื้นที่ที่ประชาชนกระตือรือร้นที่จะเข้ามาร่วมกับเรา ทั้งนี้เลือกตั้งเมื่อใดก็ได้ตอนนี้เราพร้อมแล้ว