รวบหนุ่มโหด!! ฆ่าพ่อแม่-ฉุดลูกสาวในรัฐวิสคอนซิน

2019-01-12 12:30:25

รวบหนุ่มโหด!! ฆ่าพ่อแม่-ฉุดลูกสาวในรัฐวิสคอนซิน

เมื่อวันศุกร์ที่ 11 มกราคม ตำรวจรัฐวิสคอนซิน ตั้งข้อหานายแจ็ค โธมัส แพทเทอร์สัน วัย 21 ปี ฆาตกรรมพ่อแม่ของเจย์เม คลอสส์ เด็กหญิงวัย 13 ขวบในเดือนตุลาคมปีที่แล้ว จากนั้นก็ได้ลักพาตัวเธอไป ก่อนมาถูกจับกุมตัวได้ พร้อมถูกตั้งข้อหา หนัก 2 กระทง คือฆ่าผู้อื่นและลักพาตัว ส่วนเด็กหญิง คลอสส์ ถูกผู้หญิงคนหนึ่งที่กำลังเดินเล่นกับสุนัข พบตัวเธอเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา หนึ่งวันหลังจากเธอหลบหนีออกมาจากบ้านหลังที่เธอถูกควบคุมไว้นาน 3 เดือนหลังคนร้ายฆาตกรรมพ่อแม่
อาสาสมัครกว่าหนึ่งพันคนและเจ้าหน้าที่ตำรวจอีกหลายร้อยคน ออกตามค้นหาตลอด 24 ชั่วโมงทั่วเมืองบาร์รอน ซึ่งเป็นเมืองเล็ก ๆ หลังพ่อแม่ของคลอสส์ ถูกพบเป็นศพในบ้าน ซึ่งประตูหน้าบ้านเปิดทิ้งไว้และเด็กหญิงก็หายตัวไป


คริส ฟิตซ์เกรัลด์ นายอำเภอเมืองบาร์รอน เคาน์ตี บอกว่า เด็กหญิงคลอสส์ ซึ่งอยู่ในสภาพกระเซอะกระเซิง ได้หลบหนีออกมาจากบ้านหลังหนึ่งในเมืองเล็ก ๆ ที่ชื่อกอร์ดอน ที่ซึ่งเธอถูกจับเป็นตัวประกัน ห่างจากเมืองบาร์รอน ไปทางตอนเหนือประมาณ 100 กิโลเมตร และได้พบกับผู้หญิงคนหนึ่งที่กำลังเดินเล่นกับสุนัขในช่วงบ่ายของวันพฤหัสบดี ผู้หญิงคนดังกล่าวและหนูน้อยจึงรีบพากันไปยังบ้านของเพื่อนบ้าน เพื่อโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่“เด็กคนนี้คือเจย์เม คลอสส์” ผู้หญิงกล่าวเมื่อเพื่อนบ้านเปิดประตูรับ จากนั้นก็โทรแจ้งหมายเลขฉุกเฉิน 911 ซึ่งไม่ถึง 15 นาทีต่อมา แจ็ค แพทเทอร์สัน ชายหนุ่มตกงานชาวเมืองกอร์ดอน ก็ถูกจับตัวเข้าคุก จากการรายงานของหนังสือพิมพ์สตาร์ ทรีบูน ออฟ มินนิแอโพลิส

ทั้งผู้หญิงคนดังกล่าวและเพื่อนบ้าน จดจำเด็กหญิงได้ทันทีเมื่อพบตัว เนื่องจากมีการประโคมข่าวอย่างมากหลังเธอหายตัวไปเจมส์และเดนิส คลอสส์ พ่อและแม่ของเด็กหญิง ถูกพบถูกยิงเสียชีวิตในบ้านของพวกเขาเมื่อวันที่ 15 ตุลาคมปีที่แล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจมากกว่า 200 นาย เข้าไปค้นหาในพื้นที่ตลอด 24 ชั่วโมงนานหลายวัน หลังการหายตัวไปของเด็กหญิง แต่ก็ไม่พบ นอกจากนี้ ยังมีอาสาสมัครอีก 1,500 คน เกือบครึ่งหนึ่งของประชากรจำนวน 3,400 คนในเมืองบาร์รอน ห่างจากเมืองมินนิแอโพลิส ไปทางตะวันออกเฉียงเหนือประมาณ 145 กิโลเมตร มาช่วยกันค้นหาด้วย ซึ่งขยายเข้าไปในพื้นที่ที่เป็นไร่ข้าวโพดและพื้นที่ป่า
ฟิตซ์เกรัลด์ กล่าวกับผู้สื่อข่าวเมื่อวันศุกร์ว่า เจ้าหน้าที่ได้เปิดเผยรายละเอียดเพียงเล็กน้อยเกี่ยวกับแพทเทอร์สัน ซึ่งไม่เคยมีประวัติอาชญากรรมในรัฐวิสคอนซินมาก่อน โดยกล่าวว่า พวกเขาไม่แน่ใจว่า แพทเทอร์สัน รู้จักกับคลอสส์หรือไม่ เธอตกเป็นเป้าหมายเพียงคนเดียวในคดีนี้
คลอสส์ ไม่ใช่เหยื่อลักพาตัวคนแรกที่รอดชีวิตจากการถูกจับเป็นตัวประกันในสหรัฐในรอบหลายเดือนที่ผ่านมา
คลอสส์ให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่สอบสวนเมื่อวันศุกร์ หลังจากใช้เวลาทั้งคืนอยู่ในโรงพยาบาลเพื่อประเมินสุขภาพ เจ้าหน้าที่กล่าวว่า พวกเขาไม่รู้รายละเอียดเกี่ยวกับเงื่อนไขการเป็นตัวประกันของเธอ หรือเธอหลบหนีออกได้อย่างไร เธอมีกำหนดจะพบหน้าญาติในช่วงบ่ายวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นในสหรัฐ 


Jeanne Nutter เธอคือผู้หญิงที่พบตัว "คลอสส์" เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ขณะที่เธอกำลังเดินเล่นกับสุนัข พ่อแม่ของ "คลอสส์" ที่ถูกฆ่าบ้านที่ "คลอสส์" อาศัยอยู่กับพ่อแม่ของเธอก่อนถูกฆาตกรรมอย่างโหดเหี้ยมเมื่อสามเดือนที่แล้ว