รวบหนุ่มโหด!! ฆ่าพ่อแม่-ฉุดลูกสาวในรัฐวิสคอนซิน

2019-01-12 12:30:25

รวบหนุ่มโหด!! ฆ่าพ่อแม่-ฉุดลูกสาวในรัฐวิสคอนซิน

เมื่อวันศุกร์ที่ 11 มกราคม ตำรวจรัฐวิสคอนซิน ตั้งข้อหานายแจ็ค โธมัส แพทเทอร์สัน วัย 21 ปี ฆาตกรรมพ่อแม่ของเจย์เม คลอสส์ เด็กหญิงวัย 13 ขวบในเดือนตุลาคมปีที่แล้ว จากนั้นก็ได้ลักพาตัวเธอไป ก่อนมาถูกจับกุมตัวได้ พร้อมถูกตั้งข้อหา หนัก 2 กระทง คือฆ่าผู้อื่นและลักพาตัว ส่วนเด็กหญิง คลอสส์ ถูกผู้หญิงคนหนึ่งที่กำลังเดินเล่นกับสุนัข พบตัวเธอเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา หนึ่งวันหลังจากเธอหลบหนีออกมาจากบ้านหลังที่เธอถูกควบคุมไว้นาน 3 เดือนหลังคนร้ายฆาตกรรมพ่อแม่
อาสาสมัครกว่าหนึ่งพันคนและเจ้าหน้าที่ตำรวจอีกหลายร้อยคน ออกตามค้นหาตลอด 24 ชั่วโมงทั่วเมืองบาร์รอน ซึ่งเป็นเมืองเล็ก ๆ หลังพ่อแม่ของคลอสส์ ถูกพบเป็นศพในบ้าน ซึ่งประตูหน้าบ้านเปิดทิ้งไว้และเด็กหญิงก็หายตัวไปAdvertisement
คริส ฟิตซ์เกรัลด์ นายอำเภอเมืองบาร์รอน เคาน์ตี บอกว่า เด็กหญิงคลอสส์ ซึ่งอยู่ในสภาพกระเซอะกระเซิง ได้หลบหนีออกมาจากบ้านหลังหนึ่งในเมืองเล็ก ๆ ที่ชื่อกอร์ดอน ที่ซึ่งเธอถูกจับเป็นตัวประกัน ห่างจากเมืองบาร์รอน ไปทางตอนเหนือประมาณ 100 กิโลเมตร และได้พบกับผู้หญิงคนหนึ่งที่กำลังเดินเล่นกับสุนัขในช่วงบ่ายของวันพฤหัสบดี ผู้หญิงคนดังกล่าวและหนูน้อยจึงรีบพากันไปยังบ้านของเพื่อนบ้าน เพื่อโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่
Advertisement
“เด็กคนนี้คือเจย์เม คลอสส์” ผู้หญิงกล่าวเมื่อเพื่อนบ้านเปิดประตูรับ จากนั้นก็โทรแจ้งหมายเลขฉุกเฉิน 911 ซึ่งไม่ถึง 15 นาทีต่อมา แจ็ค แพทเทอร์สัน ชายหนุ่มตกงานชาวเมืองกอร์ดอน ก็ถูกจับตัวเข้าคุก จากการรายงานของหนังสือพิมพ์สตาร์ ทรีบูน ออฟ มินนิแอโพลิส

ทั้งผู้หญิงคนดังกล่าวและเพื่อนบ้าน จดจำเด็กหญิงได้ทันทีเมื่อพบตัว เนื่องจากมีการประโคมข่าวอย่างมากหลังเธอหายตัวไป

Advertisementเจมส์และเดนิส คลอสส์ พ่อและแม่ของเด็กหญิง ถูกพบถูกยิงเสียชีวิตในบ้านของพวกเขาเมื่อวันที่ 15 ตุลาคมปีที่แล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจมากกว่า 200 นาย เข้าไปค้นหาในพื้นที่ตลอด 24 ชั่วโมงนานหลายวัน หลังการหายตัวไปของเด็กหญิง แต่ก็ไม่พบ นอกจากนี้ ยังมีอาสาสมัครอีก 1,500 คน เกือบครึ่งหนึ่งของประชากรจำนวน 3,400 คนในเมืองบาร์รอน ห่างจากเมืองมินนิแอโพลิส ไปทางตะวันออกเฉียงเหนือประมาณ 145 กิโลเมตร มาช่วยกันค้นหาด้วย ซึ่งขยายเข้าไปในพื้นที่ที่เป็นไร่ข้าวโพดและพื้นที่ป่า
ฟิตซ์เกรัลด์ กล่าวกับผู้สื่อข่าวเมื่อวันศุกร์ว่า เจ้าหน้าที่ได้เปิดเผยรายละเอียดเพียงเล็กน้อยเกี่ยวกับแพทเทอร์สัน ซึ่งไม่เคยมีประวัติอาชญากรรมในรัฐวิสคอนซินมาก่อน โดยกล่าวว่า พวกเขาไม่แน่ใจว่า แพทเทอร์สัน รู้จักกับคลอสส์หรือไม่ เธอตกเป็นเป้าหมายเพียงคนเดียวในคดีนี้
คลอสส์ ไม่ใช่เหยื่อลักพาตัวคนแรกที่รอดชีวิตจากการถูกจับเป็นตัวประกันในสหรัฐในรอบหลายเดือนที่ผ่านมา

Advertisement
คลอสส์ให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่สอบสวนเมื่อวันศุกร์ หลังจากใช้เวลาทั้งคืนอยู่ในโรงพยาบาลเพื่อประเมินสุขภาพ เจ้าหน้าที่กล่าวว่า พวกเขาไม่รู้รายละเอียดเกี่ยวกับเงื่อนไขการเป็นตัวประกันของเธอ หรือเธอหลบหนีออกได้อย่างไร เธอมีกำหนดจะพบหน้าญาติในช่วงบ่ายวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นในสหรัฐ 


Jeanne Nutter เธอคือผู้หญิงที่พบตัว "คลอสส์" เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ขณะที่เธอกำลังเดินเล่นกับสุนัข พ่อแม่ของ "คลอสส์" ที่ถูกฆ่าบ้านที่ "คลอสส์" อาศัยอยู่กับพ่อแม่ของเธอก่อนถูกฆาตกรรมอย่างโหดเหี้ยมเมื่อสามเดือนที่แล้ว

Advertisement