ชาวอุบลอยากให้ “สุดารัตน์”เป็นนายกฯ

2019-01-12 11:25:50

ชาวอุบลอยากให้ “สุดารัตน์”เป็นนายกฯ

เจ้าของร้านสามชัยกาแฟในอุบลราชธานี ชื่นชม “คุณหญิงสุดารัตน์”อยากให้เป็นนายกรัฐมนตรีในดวงใจ บอกประชาชนอยากได้รัฐบาลมาแก้ปัญหาปากท้อง ด้าน “คุณหญิงสุดารัตน์” โวพรรคเพื่อไทยเชี่ยวชาญแก้ปัญหาเศรษฐกิจที่เคยทำสำเร็จมาแล้ว จะนำเทคโนโลยีมาใช้แก้ไขปัญหา และจะทำให้ยาเสพติดหมดไป


เมื่อวันที่ 12 ม.ค. คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ ประธานยุทธศาสตร์เลือกตั้งพรรคเพื่อไทย (พท.) ลงพื้นที่ อ.เมือง จ.อุบลราชธานี เพื่อเดินทางไปยังจ.ยโสธร ก่อนลงพื้นที่ได้รับประทานอาหารเช้าที่ ร้านสามชัยกาแฟ ปรากฏว่า นายวิรัช แสงชัย เจ้าของร้านสามชัยกาแฟ ได้ใช้ไมค์ประชาสัมพันธ์ในร้านกล่าวต้อนรับคุณหญิงสุดารัตน์ ชื่นชมว่าจะเป็นนายกรัฐมนตรีในดวงใจ และอยากฟังว่าพรรคเพื่อไทยจะมีนโยบายอะไร เพราะเจ้าของร้านสามชัย เห็นว่ารัฐบาลที่จะเข้ามาบริหารประเทศจะต้องแก้ปัญหาเศรษฐกิจให้ปากท้องของประชาชนดีขึ้น จึงให้ไมค์คุณหญิงสุดารัตน์ ทักทายกับประชาชน


คุณหญิงสุดารัตน์ ย้ำว่าพรรคเพื่อไทยมีความเชี่ยวชาญในการแก้ปัญหาเศรษฐกิจที่เคยทำสำเร็จมาแล้ว โดยจะนำเทคโนโลยีมาใช้แก้ไขปัญหาด้วย และจะทำให้ยาเสพติดหมดไป ขณะเดียวกันได้แนะนำเมนูอาหารของดีชาวอุบล เช่น หมูยอ ที่ใครมาเที่ยวอุบลราชธานีสามารถแวะทานได้ ก่อนจะเดินทางไปร่วมงานวันเด็กแห่งชาติ


คุญหญิงสุดารัตน์ อวยพรวันเด็ก เนื่องในวันเด็กแห่งชาติ ขอให้เป็นเด็กดี รักครอบครัว เชื่อเด็กรู้หน้าที่ ขอให้ใช้เทคโนโลยี คว้าโอกาสจากโลกยุคใหม่ มาเป็นโอกาสของเรา ขณะที่ผู้ใหญ่มีหน้าที่ส่งเสริมให้เด็กมีความรู้ ก้าวทันเทคโนโลยี


คุณหญิงสุดารัตน์ ได้ร่วมงานวันเด็กแห่งชาติ จัดขึ้นโดย เทศบาลปทุม อ.เมือง จ.อุบลราชธานี ที่พ่อแม่ ผู้ปกครองได้พาเด็กๆมาร่วมกิจกรรม และต่างดีใจที่ได้พบและร่วมถ่ายรูปคุณหญิงสุดารัตน์


Advertisementคุณหญิงสุดารัตน์ ได้อวยพรวันเด็ก เนื่องในวันเด็กแห่งชาติ นอกจากขอให้เป็นเด็กดีแล้ว อยากให้รักพ่อแม่และครอบครัว โดยได้ขอให้เด็กๆยกมือว่าใครรักพ่อแม่บ้าง ก่อนจะให้เด็กๆเข้าไปกอดพ่อแม่ ผู้ปกครอง และขอให้กราบพ่อแม่ จนเกิดภาพประทับใจขึ้น บางคนน้ำตาไหลที่ได้แสดงความรักต่อกัน


คุณหญิงสุดารัตน์ ได้อวยพรเด็กๆด้วยว่า การมีวันเด็กแห่งชาติ ก็เพื่อแสดงให้เห็นความสำคัญของเด็ก ว่าเด็กจะเติบโตมาเป็นอนาคตของประเทศ เด็กจะรู้หน้าที่ของตนเอง ผู้ใหญ่จึงมีหน้าที่ส่งเสริมให้เด็กมีความรู้ โดยเฉพาะปัจจุบันมีเทคโนโลยีที่ทันสมัย เด็กสามารถหาความรู้ได้ตลอด 24 ชม. จึงอยากให้เด็กตั้งใจเรียน เป็นคนดีของสังคม และขอให้ใช้เทคโนโลยีคว้าโอกาสจากโลกยุคใหม่ มาเป็นโอกาสของเรา ซึ่งเป็นนโยบายของพรรคเพื่อไทยด้วย