พท.ขอ “บิ๊กป้อม” อย่า 2 มาตรฐาน

2019-01-12 10:25:20

พท.ขอ “บิ๊กป้อม” อย่า 2 มาตรฐาน

Advertisement

โฆษก พท.จี้ถาม “บิ๊กป้อม” ศูนย์ประชุมนานาชาติ จ.เชียงรายเป็นสถานที่ราชการหรือไม่ ทำไมอนุญาตให้ พปชร.จัดปราศรัยได้ สองมาตรฐาน เลือกปฏิบัติหรือไม่

เมื่อวันที่ 12 ม.ค.นางลดาวัลลิ์ วงศ์ศรีวงศ์ โฆษกพรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวว่า ฝากถาม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหมว่า ศูนย์ประชุมนานาชาติจังหวัดเชียงรายที่ก่อสร้างด้วยเงินงบประมาณแผ่นดินจัดเป็นสถานที่ราชการหรือไม่ ทำไมอนุญาตให้พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) จัดสัมมนาและรับสมัครสมาชิกพรรคได้ ก็ไหนท่านประกาศว่าห้ามใช้สถานที่ราชการทุกแห่งหาเสียง หรือมีข้อยกเว้นให้เฉพาะพรรคพลังประชารัฐเท่านั้นที่ใช้สถานที่ราชการได้

นางลดาวัลลิ์ กล่าวต่อว่า ได้ทราบจากนายสามารถ แก้วมีชัย ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เชียงราย เขต 1 พรรคเพื่อไทย ว่าพรรคพลังประชารัฐจะจัดสัมมนาและรับสมัครสมาชิกพรรคในวันอาทิตย์ที่ 13 ม.ค.นี้ เวลา 13.45น.-17.00น.กำหนดจำนวนผู้เข้าร่วมสัมมนา 10,000 คน และจะมีนายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค และนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรคมาร่วมปราศรัยด้วยในศูนย์ประชุมนานาชาติจังหวัดเชียงรายซึ่งก่อสร้างด้วยเงินงบประมาณแผ่นดินซึ่งก็คือภาษีของประชาชนทั่วประเทศเช่นเดียวกับสนามกีฬาขององค์การบริหารส่วนจังหวัดพะเยา ทั้งๆที่รัฐบาลสั่งห้ามใช้สถานที่ราชการจัดกิจกรรมการเมือง โดยมีการสั่งให้ อบจ.พะเยาระงับการอนุญาตให้พรรคเพื่อไทยใช้สนามกีฬา อบจ.ที่อ้างว่าเป็นสถานที่ราชการ เมื่อวันที่ 10ม.ค.

“ถ้ามีการอนุญาตให้พรรคพลังประชารัฐใช้สถานที่ราชการได้ พล.อ.ประวิตรจะตอบสังคมว่าอย่างไร การเลือกตั้งจะมีความเป็นธรรมได้อย่างไรในเมื่อเกิด 2 มาตรฐานเช่นนี้ เอารัดเอาเปรียบพรรคการเมืองอื่นๆเช่นนี้ จึงขอถามว่า กรณีที่พะเยาและที่เชียงราย 2มาตรฐานหรือไม่ และเป็นการเลือกปฏิบัติหรือไม่”นางลดาวัลลิ์ กล่าว