เปิดใจตายาย "ลิซ่า แบล็กพิงก์" (คลิป)

2019-01-11 12:25:49

เปิดใจตายาย "ลิซ่า แบล็กพิงก์" (คลิป)

Advertisementเปิดใจตายายของ “ลิซ่า แบล็คพิงก์” เผยหลานสาวไม่ลืมชาติเกิด กลับมาเยี่ยมบ้านที่ จ.บุรีรัมย์ ทุกครั้งที่มีโอกาส

จากกรณีที่ ลลิสา มโนบาล หรือ ลิซ่า แบล็คพิงก์ ได้กลายเป็นประเด็นร้อนทางโซเชียลมีเดีย หลังจากโดนชาวเกาหลีบางกลุ่ม เหยียดเชื้อชาติ จนทำให้แฟนเพลงทั่วโลกลุกขึ้นมาปกป้อง จน #RespectLisa ในทวิตเตอร์ติดเทรนด์โลก ต่อมามีการสืบประวัติทราบว่า ลิซ่า เกิดที่ จ.บุรีรัมย์

เมื่อวันที่ 10 ม.ค. ผู้สื่อข่าวนิว 18 ลงพื้นที่ ซึ่งเป็นบ้านของตาและยายของ ลิซ่า พบนายบุญเลื่อน มโนบาล อายุ 90 ปี อดีตครูใหญ่เกษียณราชการ และ นางสมัคร มโนบาล อายุ 85 ปี 


คุณยายสมัคร เล่าว่า เลี้ยงลิซ่า มาตั้งแต่เด็กหลานสาวเป็นคนร่าเริง ทุกครั้งที่ลิซ่ากลับมาเมืองไทยจะต้องเดินทางมาหาตากับยายเป็นประจำ แต่เมื่อลิซ่ากลายเป็นศิลปินมีชื่อเสียง ก็ไม่ค่อยมีเวลาได้กลับมาหา แต่จะส่งเงินมาให้ใช้ทุกเดือน

ด้าน คุณตาบุญเลื่อน บอกว่า ตอนนี้รู้ว่าหลานโด่งดังแล้ว ใจจริงอยากเห็นหลานแสดงคอนเสิร์ตด้วยตนเอง แต่ด้วยอายุที่มากแล้ว คงจะไม่มีโอกาส ส่วนกระแสข่าวที่หลานสาวโดนเหยียดเชื้อชาตินั้นไม่รู้เรื่องที่เกิดขึ้น รู้อย่างเดียวว่าหลานเป็นคนไม่ลืมชาติเกิด มาเยี่ยมตายายและเพื่อนๆที่ จ.บุรีรัมย์ ทุกครั้งที่มีโอกาส

ขอบคุณอินสตาแกรม : @ lalalalisa_m