เจ้าชายวิลเลียมขับขี่เฮลิคอปเตอร์งานการกุศล

2019-01-11 10:00:31

เจ้าชายวิลเลียมขับขี่เฮลิคอปเตอร์งานการกุศล

Advertisement

เจ้าชายวิลเลียม รัชทายาทแห่งราชวงศ์อังกฤษ ทรงทำหน้าที่นักบินขับขี่เฮลิคอปเตอร์พยาบาล ขององค์กรการกุศล หน่วยแพทย์พยาบาลฉุกเฉินทางอากาศ “ลอนดอน แอร์ แอมบิวแลนซ์” หรือ แอลเอเอ (London Air Ambulance) เมื่อวันพุธที่ 9 ม.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งแอลเอเอจัดงานรำลึกครบรอบ 30 ปีการก่อตั้ง โดยมีเป้าหมายระดมเงินทุนสนับสนุนงานขององค์กร และเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจต่อสาธารชน

เจ้าชายวิลเลียม ดยุคแห่งเคมบริดจ์ ในอดีตเคยเป็นนักบินในสังกัดหน่วยพยาบาลฉุกเฉินทางอากาศแองเกลียตะวันออกมาก่อน แต่ทรงยุติบทบาทในปี พ.ศ. 2560 เพื่อปฏิบัติพระราชกรณียกิจแบบเต็มเวลา

เจ้าชายวิลเลียมในฐานะองค์อุปถัมภกของแอลเอเอ ทรงขับขี่เฮลิคอปเตอร์ลำหนึ่งขององค์กร ไปลงจอดบนลานดาดฟ้าของโรงพยาบาลรอยัล ลอนดอน ในกรุงลอนดอน โดยมี นายนีล เจฟเฟอร์ หัวหน้าทีมนักบินของแอลเอเอ นั่งเคียงคู่ และที่นี่พระองค์ได้ทอดพระเนตรการสาธิต การตอบสนองต่อสถานการณ์ฉุกเฉินของทีมงานแอลเอเอด้วย




ทั้งนี้ แอลเอเอเป็นองค์กรที่ประกอบด้วย แพทย์ พยาบาล นักบิน หน่วยกู้ชีพ และคนงานอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง ทำหน้าที่ตอบสนองเหตุการณ์ชุดแรกทั่วกรุงลอนดอน โดยในปี 2560 แพทย์และหน่วยกู้ชีพแห่งนี้ ช่วยรักษาผู้ป่วยเกือบ 1,800 ราย ซึ่งส่วนใหญ่เป็นผู้ประสบอุบัติเหตุบนท้องถนน, ถูกแทง, ถูกยิง, พลักตกจากที่สูง และอุบัติเหตุในเครือข่ายรถไฟ