ควายแตกฝูงวิ่งพล่าน กลางเมืองอ่างทอง

2019-01-10 15:15:19

ควายแตกฝูงวิ่งพล่าน กลางเมืองอ่างทอง

Advertisement

วุ่นทั้งเมือง "เจ้าแสบ" ควายจ่าฝูงนำพวกกว่า 20 ตัววิ่งไปตามถนนกลางเมืองอ่างทอง จนท.มูลนิธิปอเต็กตึ๊งช่วยกันไฃาต้อนไปไว้ในที่ปลอดภัยสำเร็จ


เมื่อวันที่ 10 ม.ค. เกิดเหตุการณ์ฝูงควายกว่า 20 ตัววิ่งอยู่บริเวณกลางแยกเรือนจำ จ.อ่างทอง ก่อนวิ่งไปตามถนนโดยมี เจ้าแสบ ควายจ่าฝูงมีลักษณะเขายาว ตัวใหญ่แตกต่างจากตัวอื่นเป็นผู้นำฝูง ทำให้ชาวบ้านที่ใช้รถใช้ถนนต่างตกใจเนื่องจากควายทุกตัวมีขนาดใหญ่เกรงว่าจะเกิดอุบัติเหตุ จนเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งจุดอ่างทองต้องนำรถเปิดสัญญาณไฟฉุกเฉินและช่วยกันวิ่งตามกันรถไม่ให้เข้าใกล้ ฝูงควายดังกล่าว สร้างความปั่นป่วนไปทั่ว แต่ฝูงควายยังคงวิ่งไปตามถนนเรื่อย ๆ ไม่มีท่าทีว่าจะหยุด ตั้งแต่แยกเรือนจำอ่างทอง ผ่าน รร.สตรีอ่างทอง ระยะทางกว่า 2 กม.สุดท้ายเจ้าหน้าที่ต้อนเข้าไปอยู่ในที่ว่างข้างทางเพื่อความปลอดภัย

เจ้าหน้าที่รายหนึ่งเปิดเผยว่า ได้รับแจ้งจากตำรวจ สภ.เมืองอ่างทอง ว่า มีฝูงควายจำนวนมากวิ่งอยู่บนถนนใกล้แยกเรือนจำอ่างทอง จึงนำรถออกมาตรวจสอบพบฝูงควายดังกล่าวกำลังวิ่งอยู่บนถนนจนเต็มทั้ง 2 เลน มีรถสัญจรอยู่เป็นจำนวนมาก ทำให้ทางเจ้าหน้าที่ต้องพยายามต้อนและจัดการจราจรเพื่อไม่ให้เกิดอุบัติเหตุ ซึ่งไม่รู้ว่าฝูงควายดังกล่าวมาจากไหนและจะวิ่งไปไหน แต่จากที่สังเกตดูเหมือนวิ่งไปตามถนนเรื่อยๆ เจ้าหน้าที่เห็นมีที่ดินว่างเปล่าห่างจากแยกไฟแดงประมาณ 2 กม.จึงพยายามช่วยกันต้อนเข้าไปไว้เพื่อตามหาเจ้าของนายอนันต์ เที่ยงสะอาด อายุ 57 ปี เจ้าของฝูงควายดังกล่าวซึ่งขับรถตามมาทัน เปิดเผยว่า นำควายจำนวน 60 ตัวมาเลี้ยงอยู่ที่ทุ่งหญ้าหลังเรือนจำอ่างทอง จู่ๆควายแตกฝูงออกมา 20 กว่าตัว จึงออกตามหาและพบว่าทั้งหมดไปวิ่งอยู่บนถนน ก่อนที่เจ้าหน้าที่มูลนิธิปอเต็กตึ๊งจะช่วยกันต้อนไปไว้ในที่ปลอดภัย ซึ่งปกติควายฝูงนี้ก็จะอยู่รวมกันเป็นฝูงใหญ่แต่ไม่รู้ทำไมวันนี้จึงแตกฝูงออกมา 

ทั้งนี้กลังจากตามเจอควายทั้งหมดแล้ว ทางเจ้าของรีบต้อนควายฝูงดังกล่าวกลับไปยังฝูงใหญ่ทันที โดยหลายคนบอกว่าดีที่ไม่ถูกรถชนหรือเกิดเหตุไปไล่ขวิดประชาน ซึ่งอาจจะเกิดปัญหาและอยากให้เจ้าของระมัดระวังในการเลี้ยงมากกว่านี้