“บิ๊กป้อม”ห้ามทุกพรรคใช้สถานที่ราชการ

2019-01-10 13:15:30

“บิ๊กป้อม”ห้ามทุกพรรคใช้สถานที่ราชการ

Advertisement

“บิ๊กป้อม” ชี้ อบจ.พะเยา ห้าม “เพื่อไทย”ใช้สนามกีฬาปราศรัยทำตามกฎหมาย ทุกพรรคต้องใช้มาตรฐานเดียวกันห้ามใช้สถานที่ราชการ  ระบุ จนท.เกาะติด “คุณหญิงสุดารัตน์” เหตุต้องดูแลความสงบในพื้นที่

เมื่อวันที่ 10 ม.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีองค์การบริหารส่วนจังหวัดพะเยาไม่อนุญาตให้พรรคเพื่อไทย (พท.) ใช้พื้นที่สนามกีฬาปราศรัยกับประชาชน โดยให้เหตุผลว่าเป็นสถานที่ราชการไม่ควรใช้จัดกิจกรรมทางการเมือง ว่า แล้วใช้ได้หรือไม่ ตนไม่ทราบ เมื่อถามว่าหลังจากนี้จะเป็นมาตรฐานในการใช้สถานที่ราชการในการหาเสียงไม่ได้ใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่ได้ เขาทำตามกฎหมาย ส่วนทุกพรรคต้องใช้มาตรฐานเดียวกันใช่หรือไม่นั้น เรื่องนี้ต้องเหมือนกัน

ต่อข้อถามถึงกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เป็นเรื่องของเจ้าหน้าที่ในพื้นที่ที่ต้องดูแลความสงบในพื้นที่ของเขา มาถามตนได้อย่างไร คุณหญิงสุดารัตน์ไปถามเขาก็บอกว่าเป็นคนในพื้นที่ จะเอาอะไรอีก ส่วนที่บอกว่าไม่สบายใจนั้น ไม่สบายใจเรื่องอะไร


แท็กที่เกี่ยวข้อง