เพื่อนหนุ่มโฮมสเตย์โดนฆ่า รถชนเสาไฟฟ้าดับ

2019-01-10 13:05:58

เพื่อนหนุ่มโฮมสเตย์โดนฆ่า รถชนเสาไฟฟ้าดับ

Advertisement

2 หนุ่มเพื่อนสนิทเจ้าของโฮมสเตย์เหยื่อค้อนทุบหัวชิงทรัพย์ ขับเก๋งกลับจากร่วมงานศพ เฉี่ยวชน จยย. สาวท้อง 8 เดือน ก่อนเสียหลักพุ่งอัดเสาไฟฟ้าพลิกคว่ำเสียชีวิต 1 ศพ บาดเจ็บ 2 ราย

เมื่อเวลา 02.30 วันที่ 10 ม.ค. ร.ต.อ.อภิชาติ โกเนตร์สุวรรณ ร้อยเวร สภ.เมืองจันทบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุกู้ภัย สมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถานจันทบุรี ว่าเกิดเหตุรถยนต์เฉี่ยวชนรถ จยย. ก่อนเสียหลักพุ่งชนเสาไฟฟ้า ทำให้มีผู้บาดเจ็บ 2 ราย เสียชีวิต 1 ราย ยังติดอยู่ในซากรถโดยเหตุเกิดบนถนนสายรักศักดิ์มูลขาออกเมือง บริเวณยูเทิร์นสไลเดอร์ หมู่ที่ 9 ต.ท่าช้าง อ.เมือง จ.จันทบุรี หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวรจาก รพ.พระปกเกล้าจันทบุรี 


ที่เกิดเหตุพบรถยนต์เก๋ง โตโยต้า โคโรน่า สีขาว หมายเลขทะเบียน กท-8411 จันทบุรี สภาพแต่งซิ่งมีการติดตั้งแผงโรลบาร์เหล็ก ภายในห้องโดยสารพลิกหงายท้องอยู่กลางถนน พังเสียหายทั้งคัน ขณะเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ให้การช่วยเหลือนำตัว นายณรงค์ชัย กฤษฏาภิวัฒน์ อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 39/25 ถนนศรีจันทร์ ต.วัดใหม่ อ.เมือง จ.จันทบุรี คนขับได้รับบาดเจ็บศีรษะแตกเลือดอาบบาดแผลฉกรรจ์ที่บริเวณช่องปากตลอดจนใบหน้าออกมาจากซากรถ พร้อมทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนรีบนำตัวส่ง รพ.เป็นการเร่งด่วน ใกล้กันพบรถ จยย. ฮอนด้า สกูปปี้ สีฟ้า-ขาว หมายเลขทะเบียน 2 กส-7874 กรุงเทพมหานคร ล้มอยู่กลางถนนสภาพมีร่องรอยการถูกเฉี่ยวชนพังเสียหายสอบสวนทราบว่าผู้ขี่คือ น.ส.สวน ศรีมาศ อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 127 หมู่ที่ 5 ต.หนองฉลอง อ.ขุขันธ์ จ.ศรีษะเกษ และตั้งครรภ์ได้ 8 เดือน ถูกชนได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำตัวส่ง รพ.ไปก่อนหน้านี้แล้ว ตรวจสอบภายในรถยนต์เก๋งพบร่างของผู้เสียชีวิต 1 ราย ยังติดอยู่ในซากรถสภาพถูกโครงโรลบาร์เหล็กอัดทับที่กะโหลกศีรษะทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้ใช้อุปกรณ์ตัดถ่างทำการงัดซากรถนานกว่า 20 นาที จึงสามารถนำร่างผู้เสียชีวิตออกมาได้สำเร็จ


จากการสอบสวนของ ร.ต.อ.อภิชาติ โกเนตร์สุวรรณ ร้อยเวรเจ้าของคดี ทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ นายจตุรงค์ สาคะเรศ อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 43 หมู่ที่ 3 ต.หนองบัว อ.เมือง จ.จันทบุรี โดยหลังการตรวจสอบ ร่องรอยหลักฐานในที่เกิดเหตุโดยละเอียดทางร้อยเวรเจ้าของคดีได้ประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างผู้เสียชีวิตส่งให้แพทย์นิติเวชทำการชันสูตร จากนั้นจะเดินทางสอบปากคำผู้บาดเจ็บตลอดจนพยานในที่เกิดเหตุเพื่อสรุปสาเหตุที่แน่ชัดทั้งนี้เพื่อให้การดำเนินคดีตามกฎหมายเกิดความเป็นธรรมแก่ทั้ง 2 ฝ่าย

ต่อมาได้มีเพื่อนของฝ่ายคนขับรถยนต์เดินทางมายังที่เกิดเหตุโดยให้ข้อมูลกับผู้สื่อข่าวว่า ก่อนหน้านี้เมื่อช่วงค่ำ วันที่ 9 ม.ค.  นายณรงค์ชัย ผู้บาดเจ็บ และ นายจตุรงค์ ผู้เสียชีวิตเพิ่งจะเดินทางไปร่วมงานศพของ นายสิงห์เดช หรือ ( เปา ) โพธิโชติ เจ้าของโฮมสเตย์ ที่ถูกฆาตกรรมเสียชีวิตเนื่องจากเป็นเพื่อนสนิทกันก่อนจะแยกย้ายกันกลับจนมาทราบข่าวร้ายอีกครั้งว่าขับรถมาประสบอุบัติเหตุจนเสียชีวิตทำให้สูญเสียเพื่อนสนิทไปอีกคน