"บิ๊กตู่"แต่งเพลงที่ 7 "ในความทรงจำ"

2019-01-10 11:45:31

"บิ๊กตู่"แต่งเพลงที่ 7 "ในความทรงจำ"

"บิ๊กตู่" แต่งเพลงที่ 7 “ในความทรงจำ"เตือนความปวดร้าวในอดีตแบ่งฝ่าย อย่าให้ประเทศไทยต้องซ้ำเดิม

เมื่อวันที่ 10 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. ได้แต่งเพลงใหม่ ชื่อเพลงในความทรงจำ ซึ่งถือเป็นเพลงลำดับที่ 7 ที่นายกฯ เขียนคำร้องด้วยตนเอง โดยเนื้อเพลงระบุว่า

ในความทรงจำ ในวันนั้นที่เคยปวดร้าวในเรื่องราว ที่ความร่วมใจโดนทำลาย เคยโกรธเคือง หัวใจแยกกันเป็นฝ่าย กว่าจะรวมกลับมาไม่ง่าย ไม่ง่ายเลย เราเดินมาไกล จนความวุ่นวายใกล้หลุดพ้น เราเริ่มต้น สร้างความมั่นคงได้มากมาย เคยเจ็บช้ำ ขอเพียงต้องไม่ลืมง่ายอย่าให้ใครเขามาทำลายอย่างเคยมา

*ต้องทำอย่างไรเพื่อประเทศไทย ต้องทำอย่างไรให้ไม่ซ้ำเดิม คำตอบอยู่ในใจคิดให้ดี ที่กินที่นอนแผ่นดินของเรา สร้างตัวขึ้นมาก็คือที่นี่ เส้นทางต่อจากนี้ จงตรองดูให้ดีด้วยหัวใจ

** ในความทรงจำ อยากให้ย้ำเตือนด้วยเหตุผล เราทุกคนเกิดมาแล้วจงรักชาติไทย การเปลี่ยนแปลง เริ่มตรงที่เราคิดใหม่จับมือเราด้วยความจริงใจไปด้วยกัน (ร้องซ้ำ *) ดนตรี Solo แล้วย้อน *ผ่านมาเป็นเช่นไร อย่าให้ต้องซ้ำเดิม ประเทศไทย

ผู้สื่อข่าวว่า บทเพลงดังกล่าวได้มีการนำมาเปิดเป็นครั้งแรกในงาน "มหกรรมการแสดงผลการดำเนินงานโครงการตามแนวทางประชารัฐของกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมือง" ที่ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี ที่นายกรัฐมนตรีเป็นประธานในวันเดียวกันนี้อีกด้วย ทั้งนี้ตั้งแต่ปี 2557 พล.อ.ประยุทธ์ ได้แต่งบทเพลงสื่อความในใจถึงประชาชนมาแล้ว 6 เพลง ประกอบด้วย เพลงคืนความสุขให้ประเทศไทย ,เพลงเพราะเธอคือประเทศไทย ,เพลงความหวังความศรัทธา ,เพลงสะพาน ,เพลงใจเพชร และเพลงสู้เพื่อแผ่นดิน

แท็กที่เกี่ยวข้อง