พท.โวยห้ามใช้สนามกีฬาปราศรัย

2019-01-10 11:20:25

พท.โวยห้ามใช้สนามกีฬาปราศรัย

Advertisement

พท.โวยถูกห้ามใช้สนามสนามกีฬา อบจ.พะเยาปราศรัย หลังมีหนังสือยกเลิกกะทันหัน อ้างเป็นการไม่เหมาะสมที่จะใช้สถานที่ราชการจัดกิจกรรมทางการเมือง “ลดาวัลลิ์”ชี้เป็นการกลั่นแกล้งทางการเมือง ทำร้ายความรู้สึกของประชาชน บอกนายกฯไม่ได้รับความเป็นธรรม


เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 10 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่หน้าสนามกีฬาองค์การบริหารส่วนจังหวัดพะเยา อ.ดอกคำใต้ จ.พะเยา เจ้าหน้าที่ได้นำป้าย ห้ามเข้าและขึงเชือก เพื่อกันโดยรอบพื้นที่ ทำให้พรรคเพื่อไทย (พท.)ไม่สามารถปราศรัยบนเวที ซึ่งได้เตรียมการล่วงหน้าไว้แล้ว ส่งผลให้ประชาชนจำนวนมากที่เดินทางมารอรับฟังการปราศรัย ไม่สามารถเข้าพื้นที่ได้ ประชาชนจำนวนมากจึงปักหลักอยู่บริเวณริมถนนหน้าสนามกีฬาเพื่อฟังการชี้แจงจากว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคเพื่อไทย


นางลดาวัลลิ์ วงศ์ศรีวงศ์ โฆษกพรรคเพื่อไทย อดีต ส.ส.พะเยา ได้กล่าวกับพี่น้องประชาชน ว่า แสดงความเสียใจที่ไม่สามารถปราศรัยและทำความเข้าใจกับพี่น้องประชาชนตามที่ตั้งใจไว้ได้ และเห็นว่าตั้งแต่เป็น ส.ส. ไม่เคยพบเหตุการณ์ในลักษณะเช่นนี้ ถือเป็นการกลั่นแกล้งทางการเมือง เป็นการทำร้ายความรู้สึกของประชาชน เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นวันนี้ ไม่ใช่เฉพาะผู้สนับสนุนพรรคเพื่อไทยเท่านั้น แต่เป็นการทำร้ายความรู้สึกของคนทั้งประเทศ จึงอยากตั้งข้อสังเกตว่าเป็นการสร้างความได้เปรียบเสียเปรียบทางการเมืองหรือไม่


“อยากสื่อสาร ไปถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ว่าพรรคเพื่อไทย และประชาชนไม่ได้รับความเป็นธรรมอย่างไร รวมทั้งอยากสื่อสารไปถึง ผวจ.พะเยา ต้องการคำตอบจากนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพะเยา ว่าเหตุใดจึงไม่อนุญาตให้ใช้สถานที่”นางลดาวัลลิ์


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าวสืบเนื่องจาก องค์การบริหารส่วนจังหวัดพะเยา โดยการลงนามของ นายสวัสดิ์ หอมนาน รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพะเยา รักษาราชการแทนนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพะเยา ส่งหนังสือด่วนที่สุด ถึงนายไพโรจน์ ตันบรรจง ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พะเยา พรรคเพื่อไทย เรื่องขอยกเลิกการอนุญาตให้ใช้สถานที่ โดยอ้างว่า ตามที่องค์การบริหารส่วนจังหวัดพะเยาได้รับหนังสือขออนุญาต ใช้สนามกีฬาองค์การบริหารส่วนจังหวัดพะเยา อำเภอดอกคำใต้ วันที่ 10 มกราคม 2562 เพื่อใช้ปราศรัยของพรรคเพื่อไทยและองค์การบริหารส่วนจังหวัดพะเยาได้อนุญาตให้พรรคเพื่อไทยใช้สถานที่ดังกล่าวนั้น นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพะเยาได้พิจารณาแล้วเห็นว่า การใช้สถานที่ราชการเพื่อจัดกิจกรรมทางการเมือง อาจมีการได้เปรียบเสียเปรียบในทางการเมืองระหว่างพรรคการเมืองประกอบกับเป็นการไม่เหมาะสมที่จะใช้สถานที่ราชการเพื่อจัดกิจกรรมทางการเมืองดังนั้นองค์การบริหารส่วนจังหวัดพะเยา จึงขอยกเลิก หนังสือขออนุญาตให้ใช้สนามกีฬาองค์การบริหารส่วนจังหวัดพะเยาอำเภอดอกคำใต้ สำหรับหนังสือแจ้งขอยกเลิกการใช้สถานที่ บริเวณสนามกีฬา องค์การบริหารส่วนจังหวัดพะเยา นายไพโรจน์ ในฐานะ ผู้ขอใช้สถานที่ เพิ่งได้รับหนังสือตอบกลับ เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ว่าไม่อนุญาตให้ใช้สถานที่ จนถึงขณะนี้ทราบว่า คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย กำลังเดินทางมาพบพี่น้องประชาชน ซึ่งคาดว่าจะไม่สามารถใช้เวทีที่เตรียมการไว้ได้แต่จะสื่อสารกับประชาชนอยู่บริเวณริมถนนภายนอกสนามกีฬา