ลักพาตัวเรียกค่าไถ่เมียมหาเศรษฐีนอร์เวย์

2019-01-10 08:20:52

ลักพาตัวเรียกค่าไถ่เมียมหาเศรษฐีนอร์เวย์

Advertisement

ภรรยาของนักธุรกิจระดับมหาเศรษฐีชาวนอร์เวย์หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอยนานหลายเดือน ล่าสุดตำรวจออกมายืนยันว่าเธอถูกกลุ่มคนร้ายลักพาตัว

นางแอน-เอลิซาเบ็ธ ฟอลเควิค ฮาเกน อายุ 68 ปี หายตัวไปจากบ้านพัก แถบชานกรุงออสโล ตั้งแต่วันที่ 31 ต.ค. และการหายตัวไปเพิ่งตกเป็นข่าว จากการรายงานของหนังสือพิมพ์อฟาเตนโพสเทน เมื่อวันพุธ (9 ม.ค.) ขณะที่ตำรวจได้ทำการสืบสวนในทางลับอย่างเข้มข้นนับตั้งแต่นั้น เนื่องจากเกรงว่าจะเกิดอันตรายต่อเธอ

ล่าสุดกลุ่มคนร้ายเรียกร้องเงินค่าไถ่ชีวิตเธอ จำนวน 9 ล้านยูโร หรือ 330 ล้านบาท จากรายงานของสื่อนอร์เวย์
นางฮาเกนสมรสกับนายทอม ฮาเกน นักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์และอุตสาหกรรมพลังงาน ซึ่งมีสินทรัพย์ตามประเมินล่าสุดที่ 1,700 ล้านโครเนอร์นอร์เวย์ หรือ 6,364 ล้านบาท และนิตยสารในแวดวงการเงินของนอร์เวย์ “คาปิตัล” จัดอันดับนายฮาเกนเป็นบุคคลร่ำรวยอันดับที่ 172 ของประเทศ

สถานีโทรทัศน์เอ็นอาร์เคของนอร์เวย์ รายงานว่า นายและนางฮาเกนใช้ชีวิตอยู่อย่าง “สันโดษ”ไม่ยุ่งเกี่ยวกับใคร ในย่านลอเรนสกอก ทางฝั่งตะวันออกของกรุงออสโล โดยตัวของนายฮาเกนเอง ปกติจะเป็นคนที่ไม่ชอบเป็นข่าวออกสื่อ ชอบเก็บตัวเงียบ ๆตำรวจกล่าวว่า นับตั้งแต่นางฮาเกนหายตัวไป ยังไม่มีหลักฐานชี้ชัดว่าเธอปลอดภัย หรือยังมีชีวิตอยู่ ขณะที่ตำรวจยังคงเดินหน้าสืบสวนคดี เพื่อหาข้อเท็จจริงต่อไป