ลักพาตัวเรียกค่าไถ่เมียมหาเศรษฐีนอร์เวย์

2019-01-10 08:20:52

ลักพาตัวเรียกค่าไถ่เมียมหาเศรษฐีนอร์เวย์

ภรรยาของนักธุรกิจระดับมหาเศรษฐีชาวนอร์เวย์หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอยนานหลายเดือน ล่าสุดตำรวจออกมายืนยันว่าเธอถูกกลุ่มคนร้ายลักพาตัว

นางแอน-เอลิซาเบ็ธ ฟอลเควิค ฮาเกน อายุ 68 ปี หายตัวไปจากบ้านพัก แถบชานกรุงออสโล ตั้งแต่วันที่ 31 ต.ค. และการหายตัวไปเพิ่งตกเป็นข่าว จากการรายงานของหนังสือพิมพ์อฟาเตนโพสเทน เมื่อวันพุธ (9 ม.ค.) ขณะที่ตำรวจได้ทำการสืบสวนในทางลับอย่างเข้มข้นนับตั้งแต่นั้น เนื่องจากเกรงว่าจะเกิดอันตรายต่อเธอ

ล่าสุดกลุ่มคนร้ายเรียกร้องเงินค่าไถ่ชีวิตเธอ จำนวน 9 ล้านยูโร หรือ 330 ล้านบาท จากรายงานของสื่อนอร์เวย์

Advertisement
นางฮาเกนสมรสกับนายทอม ฮาเกน นักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์และอุตสาหกรรมพลังงาน ซึ่งมีสินทรัพย์ตามประเมินล่าสุดที่ 1,700 ล้านโครเนอร์นอร์เวย์ หรือ 6,364 ล้านบาท และนิตยสารในแวดวงการเงินของนอร์เวย์ “คาปิตัล” จัดอันดับนายฮาเกนเป็นบุคคลร่ำรวยอันดับที่ 172 ของประเทศ

สถานีโทรทัศน์เอ็นอาร์เคของนอร์เวย์ รายงานว่า นายและนางฮาเกนใช้ชีวิตอยู่อย่าง “สันโดษ”ไม่ยุ่งเกี่ยวกับใคร ในย่านลอเรนสกอก ทางฝั่งตะวันออกของกรุงออสโล โดยตัวของนายฮาเกนเอง ปกติจะเป็นคนที่ไม่ชอบเป็นข่าวออกสื่อ ชอบเก็บตัวเงียบ ๆ

Advertisement
ตำรวจกล่าวว่า นับตั้งแต่นางฮาเกนหายตัวไป ยังไม่มีหลักฐานชี้ชัดว่าเธอปลอดภัย หรือยังมีชีวิตอยู่ ขณะที่ตำรวจยังคงเดินหน้าสืบสวนคดี เพื่อหาข้อเท็จจริงต่อไป