“บิ๊กตู่” โชว์เกี่ยวข้าว ลั่นไม่มีใครสั่งได้นอกจาก ปชช.

2019-01-09 23:20:01

“บิ๊กตู่” โชว์เกี่ยวข้าว ลั่นไม่มีใครสั่งได้นอกจาก ปชช.

Advertisement

“บิ๊กตู่” โชว์เกี่ยวข้าว ลั่นไม่มีใครสั่งได้นอกจากประชาชน แขวะคนหาเสียงราคาข้าว 16,000 -17,000 บาท สุดท้ายก็หนี

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 9 ม.ค. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช.พร้อมคณะเยี่ยมชมการกำจัดผักตบชวาโดยชีววิธี  (สารสกัดธรรมชาติ) ณ บริเวณคลองลำอ้อตัน แขวงคลองสองต้นนุ่น  เขตลาดกระบัง กทม. โดยมีผู้ว่าฯกทม.และคณะให้การต้อนรับ


จากนั้นเวลา 13.30 น. ณ ตลาดเกรียงไกร ซอยเคหะร่มเกล้า 35 เขตลาดกระบัง  นายกฯพร้อมคณะได้พบปะผู้ค้าและผู้ซื้อบริเวณตลาดเกรียงไกร ซอยเคหะร่มเกล้า 35 ทั้งนี้นายกรัฐมนตรีได้สอบถามพ่อค้า แม่ค้า เกี่ยวกับปัญหาอุปสรรคต่าง ๆ ขอให้ค้าขายดีเหมือนเทน้ำเทท่า พร้อมกล่าวอวยพรให้ทุกคนมีความสุข และขอให้พ่อค้า แม่ค้าปรับเปลี่ยนรูปแบบการขายสินค้า โดยให้ปรับปรุงคุณภาพ และการให้บริการมีบริการส่งสินค้าให้ถึงบ้าน เพื่อเพิ่มแรงจูงใจให้กับลูกค้า ซึ่งราคาสินค้าต้องเป็นธรรม ในระหว่างการเดินเยี่ยมชมตลาด ประชาชนต่างเข้ามาขอถ่ายรูป และมอบดอกไม้ บอกให้เป็นนายกรัฐมนตรีคนต่อไป พร้อมเปล่งเสียงบอก “นายกฯ สู้ ๆ”  โดยนายกฯ บอกว่าสู้กับใคร สู้กับคนไม่ดีหรือ พร้อมกล่าว เรื่องความขัดแย้งต้องไม่เกิดขึ้นในประเทศไทย ขอให้ทุกคนมีความรักสามัคคีกัน เวลา 15.30 น.นายกรัฐมนตรีได้พบปะนักเรียน รร.วัดใหม่เจริญราษฎร์ เขตหนองจอก โดยขอให้ทุกคนตั้งใจเรียน ทำตามความฝันให้ได้ และใช้สติปัญญาในการดำรงชีวิต

จากนั้น  นายกรัฐมนตรีได้ชมการละเล่นสะบ้า เป็นการละเล่นพื้นเมืองของชาวไทยรามัญ และการเล่นมอญซ่อนผ้าของเด็กนักเรียนก่อนเดินทางไปยังศูนย์การเรียนรู้เกษตรทฤษฎีใหม่ฯ เขตหนองจอกด้วยรถไถนาต่อไป


เวลา 15.50 น. นายกรัฐมนตรีและคณะเดินทางเยี่ยมชมศูนย์การเรียนรู้เกษตรทฤษฎีใหม่ฯ โดยใส่ชุดเสื้อม่อฮ่อม ขึ้นรถไถนา (รถอีแต๊ก) เพื่อไปเกี่ยวข้าวร่วมกับเกษตรกรเขตหนองจอกและผู้บริหาร กทม. 

นายกฯ กล่าวว่า ดีใจที่มาเยี่ยมประชาชนที่นี่ มีทั้งชาวไทยพุทธและมุสลิมอาศัยอยู่ร่วมกันอย่างสันติมาโดยตลอด ดังนั้นอย่าให้ใครมาทำลายความสงบสุขของเรา ส่วนการมีประชาธิปไตยและเลือกตั้งก็ว่ากันไปให้ถูกต้อง อย่าไปหลงหากใครพูดอะไรเวียนหัวไปหมด นายกฯทำงานเพื่อแก้ปัญหาเรื่องความเดือดร้อน แต่จะแก้ปัญหาเร็วไม่ได้มันจะล้ม จึงต้องแก้ให้มีความยั่งยืน ยืนยันว่าไม่มีใครสั่งตนได้นอกจากประชาชน
ทั้งนี้นายกฯ ได้ทดลองเกี่ยวข้าวในแปลงนาของนางยวง เว้บ้านแพ้ว เกษตรกรที่ปลูกข่าว กข.51 จำนวน 15 ไร่ พร้อมเยี่ยมชมศูนย์การเรียนรู้เกษตรทฤษฎีใหม่ เขตหนองจอก โดยระหว่างเกี่ยวข้าวนายกฯ กล่าวว่า เคียวนี้คมนะ ต้องใช้ให้ถูกวิธี โดยเฉพาะผู้ชายระวังเคียวเกี่ยวใจ ให้ซื่อสัตย์กับภรรยา โดยในช่วงท้ายนายกรัฐมนตรี ร่วมรำวงเกี่ยวข้าวร่วมกับชาวบ้านที่มาร่วมเกี่ยวข้าวในครั้งนี้ หลังการเกี่ยวข้าวอีกด้วย


จากนั้นนายกฯ เยี่ยมชมนิทรรศการ ศูนย์เรียนรู้เกษตรทฤษฎีใหม่เขตหนองจอก พร้อมกล่าวว่า การออกนโยบายเรื่องข้าว การตั้งราคารับซื้อข้าวเท่านั้นเท่านี้ ต้องมีวิธีการจัดตั้ง ทำส่งเดชไม่ได้ เหมือนตอนนี้ที่มีคนมาหาเสียง ให้ราคาข้าว 16,000 -17,000 บาทต่อตัน ทำได้ที่ไหนมันผิดกฎหมาย แล้วเกิดอะไรขึ้น ก็หนีไง แล้วมาบอกว่าตนทำอะไรเขา ตนไม่ได้ทำอะไรเลย