สู้ไม่ถอยปราบยาในทะเลเมาเรืออ้วกยกทีม

2019-01-09 21:55:22

สู้ไม่ถอยปราบยาในทะเลเมาเรืออ้วกยกทีม

Advertisement

สู้ไม่ถอย นายอำเภอสัตหีบนำทีมฝ่ายปกครองลงเรือรบปราบยาเสพติดในทะเล เมาเรืออ้วกยกทีม


เมื่อวันที่ 9 พ.ย. ผู้สื่อข่าว จ.ชลบุรี รายงานการปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด น่านน้ำอ่าวสัตหีบ และเขตติดต่อ จ.ชลบุรี ที่เป็นแนวคิดของ นายอนุชา อินทศร นายอำเภอสัตหีบ ในการบูรณการร่วม 6 หน่วยงาน เพื่อสนองนโยบายของรัฐบาล ตามแผนแก้ไขปัญหายาเสพติดอย่างเร่งด่วน ในห้วง 3 เดือน โดยมี พล.ร.ท.บรรจบ โพธิ์แดง ผู้บัญชาการ ทัพเรือภาคที่ 1 เป็นประธานเปิดงาน พร้อมสั่งการให้ เรือหลวงสัตหีบ นำกำลังพลดำเนินภารกิจครั้งนี้


ทั้งนี้นับว่า เป็นปรากฏการณ์ใหม่ ที่ศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด อ.สัตหีบ ดำเนินภารกิจด้านการปราบปรามยาเสพติดในทะเลเป็นครั้งแรก โดยกำลังพลที่เข้าร่วม ประกอบด้วย ปลัดอำเภอ เจ้าหน้าที่ปราบปรามยาเสพติด อาสาสมัครรักษาดินแดน กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน รวมกว่า 10 คน และมี นายอนุชา อินทศร นายอำเภอสัตหีบ ดีกรี อดีตนักเรียนจ่าทหารเรือรุ่น 26 เป็นหัวหน้าชุดนำทีม เพื่อมุ่งหวังให้บุคลากรได้สร้างเสริมประสบการณ์ และสามารถปฏิบัติงานร่วมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพ


อย่างไรก็ตามในการปฏิบัติภารกิจในท้องทะเล เป็นไปด้วยความยากลำบาก เรือต้องฝ่าคลื่นลมสูงกว่า 3 เมตร ทำให้เรือโคลงเคลงตลอดเวลา ส่งผลให้กำลังพล ที่ไม่เคยลงเรือรบ และไม่เคยออกทะเลสู้คลื่นลม ต้องถึงกับหน้ามืด คลื่นไส้ อาเจียน และเป็นลมไปตาม ๆ กัน ทำเอาเจ้าหน้าที่ทหารประจำเรือ ต้องวิ่งวุ่นแจกจ่ายแอมโมเนีย ยาแก้เมาเรือ และผ้าเย็น ให้กับเจ้าหน้าที่ได้คลายอาการเมาเรือ แม้แต่ท่านนายอำเภอสัตหีบ ที่มีดีกรีทหารเรือเก่า ก็ถึงกับนั่งดมแอมโมเนียเช่นกัน แต่ทุกคนก็สู้ไม่ถอย สามารถดำเนินภารกิจจนเป็นที่สำเร็จตามวัตถุประสงค์  

แท็กที่เกี่ยวข้อง