"วอทด็อกซ์" ร้อง ตร.สอบคดีผ่าท้องแมว

2019-01-09 17:50:04

"วอทด็อกซ์" ร้อง ตร.สอบคดีผ่าท้องแมว

Advertisement

"วอทด็อกซ์ไทยแลนด์" ร้อง ตร.สอบคดีผ่าท้องแมว เจ้าของอ้างแม่แมวตายหวังช่วยลูกในท้อง  ด้าน ตร.ระบุยังไม่พบซากแมว เอาผิดใครไม่ได้ 

จากกรณีเฟซบุ๊กแฟนเพจ WATCHDOG THAILAND ได้โพสต์ภาพและข้อมูลที่ต้องสงสัยว่าอาจเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมายจึงอยากให้ทางเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องตรวจสอบ โดยโดยระบุว่า กรณีนี้เพื่อนบ้านได้ออกมาระบุว่าลุงเจ้าของแมวได้ทำการกรีดท้องแมวเอาลูกออกมาโดยอ้างว่า กลัวลูกในท้องจะตายจากนั้นก็เย็บแผลแม่แมวก่อนนำไปทิ้งไว้หน้าบ้าน เหตุเกิดใน จ.จันทบุรี

ล่าสุดพนักงานสอบสวน สภ.ขลุง ได้สอบสวนคดีดังกล่าวแล้ว ระบุว่า เรื่องนี้ยังไม่มีความแน่ชัดเพราะไม่พบซากแมว  นอกจากนี้จะเรียกทั้งสองฝ่ายมาสอบสวนเพิ่มเติมเพื่อให้เกิดความชัดเจน เพราะเพียงแค่ภาพที่ถ่ายไว้กับคำให้การยังไม่สามารถระบุได้ว่าทำผิดกฎหมายหรือไม่

เบื้องต้นทางฝ่ายเพื่อนบ้านให้การว่า พบแม่แมวถูกผ่าท้องก่อนนำมาทิ้งไว้ในตะกร้าที่อยู่นอกบ้าน มีบาดแผลถูกของมีคมผ่าท้องและถูกเย็บด้วยด้ายเย็บผ้าสีแดง ส่วนซากลูกแมวไม่ทราบว่าอยู่ไหน หลังเกิดเหตุได้โพสต์ข้อมูลลงในเฟซบุ๊กเพื่อให้ทางฝ่ายเกี่ยวข้องหาทางช่วยเหลือ ส่วนเจ้าของแมวให้การเบื้องต้นแต่เพียงว่า ไม่ได้ผ่าท้องแมวตอนที่ยังมีชีวิตอยู่ เห็นว่าแมวตายแล้วก็เลยผ่าท้อง เผื่อจะช่วยชีวิตลูกแมวไว้ได้ แต่กลับพบว่าลูกแมวตายในท้องทั้งหมด จึงนำซากไปทิ้งขยะภายหลังมีเจ้าหน้าที่มาเก็บไปแล้ว ทั้งนี้กลุ่มคนรักสัตว์มองว่า หากเจ้าของรักแมวจริงก็ไม่น่าจะผ่าซากแมวเองน่าจะเอาไปหาหมอแต่แรก นอกจากนี้การนำซากแมวที่ตัวเองรักไปทิ้งขยะก็ถือเป็นเรื่องผิดปกติของคนรักแมว เพราะควรจะนำไปฝังหรือเผาซากให้ถูกต้องมากกว่า