ภัตตาคารนู้ดปารีสม้วนเสื่อ เหตุลูกค้าน้อยเกินคาด

2019-01-09 09:50:04

ภัตตาคารนู้ดปารีสม้วนเสื่อ เหตุลูกค้าน้อยเกินคาด

ภัตตาคารเปลือยแห่งแรกของกรุงปารีส เมืองหลวงฝรั่งเศส ที่ลูกค้าทั้งหญิงและชายที่เข้าไปใช้บริการดื่มกิน ต้องแก้ผ้าเปลือยกายล่อนจ้อน มีอันต้องปิดกิจการลงในเดือนหน้านี้แล้ว เนื่องจากลูกค้าน้อยไม่คุ้มทุน

ภัตตาคาร โอนาตือร์ (O'Nature!) ทางฝั่งตะวันออกของกรุงปารีส จะรูดม่านปิดกิจการในวันที่ 16 ก.พ. หลังเปิดให้บริการมาประมาณปีเศษ และได้รับคำชมเชยมากมายจากนักวิจารณ์อาหาร สำหรับเมนูเลิศรสหลายรายการของร้าน เช่น หอยนางรม หอยทาก ตับห่าน และหน่อไม้ฝรั่ง แต่เพื่อหลีกเลี่ยงความอับอายทางการเงิน พี่น้องคู่แฝดเจ้าของภัตตาคาร "ไมค์ และ สเตฟาน ซาดา" กล่าวว่า พวกเขาจำเป็นต้องปิด “ในวันนี้ ก่อนจะสายเกินไป" พร้อมกับเรียกร้องผู้ที่ต้องการสัมผัสประสบการณ์ ดินเนอร์เปลือยในบรรยากาศสุดแสนโรแมนติก และอาหารเลิศรสในราคาพิเศษ รีบจองที่นั่งก่อนปิดกิจการในวันที่ 16 ก.พ.

ภัตตาคารโอนาตือร์ เปิดกิจการโดยการประโคมข่าวประชาสัมพันธ์อย่างเอิกเกริก ในเดือน พ.ย. 2560 ลูกค้าที่เข้าไปใช้บริการจะต้องถอดเสื้อผ้าและรองเท้าออกทั้งหมด และฝากไว้ในล็อกเกอร์ รวมทั้งโทรศัพท์มือถือ เพื่อป้องกันประชาชนฉวยโอกาสแอบถ่ายลูกค้ารายอื่น ๆ จากนั้นลูกค้าจะได้รับแจกรองเท้าแตะ แต่ลูกค้าผู้หญิง ซึ่งมีประมาณ 40% ของลูกค้าทั้งหมด จากการเปิดเผยของผู้จัดการร้าน สามารถสวมรองเท้าส้นสูงเหมือนเดิมได้

Advertisement
โอนาตือร์ แตกต่างจากภัตตาคารเปลือย "บันยาดี" ในกรุงลอนดอน อังกฤษ ซึ่งเปิดกิจการแค่ชั่วระยะหนึ่งในปี 2559 ตรงที่ผู้จัดการและพนักงานร้านบันยาดีทั้งหมดต่างเปลือยกายเหมือนลูกค้า แต่พี่น้องฝาแฝดซาดาไม่เปลือย เนื่องจากกฎหมายของฝรั่งเศสไม่อนุญาต


Advertisement