ชายแค้นถูกเลิกจ้างงาน ใช้ค้อนไล่ทำร้ายเด็กในกรุงปักกิ่ง

2019-01-09 06:15:50

ชายแค้นถูกเลิกจ้างงาน ใช้ค้อนไล่ทำร้ายเด็กในกรุงปักกิ่ง

ชายคลั่งใช้ค้อนไล่ทำร้ายเด็กนักเรียนประถมแห่งหนึ่งในกรุงปักกิ่ง เมืองหลวงของจีน ทำให้เด็กได้รับบาดเจ็บ 20 คน และอาการสาหัสอย่างน้อย 3 คน แต่ชายคนดังกล่าว ซึ่งแซ่เจี๋ย วัย 49 ปี ก็ถูกจับกุมตัวได้ โดยเหตุระทึกขวัญครั้งนี้ เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 11.15 น.วันอังคารที่ 8 มกราคมตามเวลาท้องถิ่น ในเขตซีเฉิง ขณะที่ รายงานก่อนหน้านี้ ระบุว่า คนร้ายมีมีดเป็นอาวุธ แต่ได้เปลี่ยนมาใช้ค้อนในการก่อเหตุ

เจ้าหน้าที่กล่าว เหยื่อทั้งหมดถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ซึ่งในจำนวนนี้ มีเด็ก 3 คน อาการสาหัส แต่ไม่รุนแรงถึงขั้นเสียชีวิต และอาการยังทรงตัว

มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอทางโซเชียล มีเดียของจีน เป็นภาพของครูใหญ่กล่าวว่า คนร้ายเคยทำงานที่โรงเรียนแห่งนี้ เป็นเจ้าหน้าที่ฝ่ายซ่อมบำรุงชั่วคราว ถูกว่าจ้างผ่านบริษัทจัดหาแรงงาน และทางโรงเรียนไม่ได้ต่อสัญญาใหม่ให้เขา ที่หมดอายุลงในเดือนนี้ ซึ่งความไม่พอใจกับการตัดสินใจของทางโรงเรียน ดูเหมือนเห็นสิ่งกระตุ้นให้เขาก่อเหตุรุนแรงครั้งนี้
การโจมตีโรงเรียนประถมและสถานดูแลเด็ก กลายเป็นเรื่องปกติในจีนในช่วงไม่กี่ปีมานี้ โดยในปี 2560 ชายวัยประมาณ 40 คนหนึ่ง ก็ทำร้ายเด็ก 12 คนบาดเจ็บ ด้วยมีดหั่นผักสดในเมืองผิงเซียง ทางตอนใต้ของประเทศ และเขาถูกประหารชีวิตในสัปดาห์ที่แล้ว

ในเดือนตุลาคม ผู้หญิงวัย 39 ปีคนหนึ่งโจมตีโรงเรียนอนุบาลในเทศบาลนครฉงชิ่ง ทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ด้วยมีดทำครัว มีเด็กบาดเจ็บ 14 คน