“บิ๊กป้อม”สวน “ไอ้ทักษิณ” พาดพิงยุติธรรมแบบป้อม ๆ

2019-01-08 18:05:32

“บิ๊กป้อม”สวน “ไอ้ทักษิณ” พาดพิงยุติธรรมแบบป้อม ๆ

Advertisement

“บิ๊กป้อม” ไล่สื่อไปถาม “ไอ้ทักษิณ” พาดพิงกระบวนการยุติธรรมแบบป้อม ๆ ย้ำไม่เจรจาไล่ให้ไปคุยกับศาล

เมื่อวันที่ 8 ม.ค. พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์กรณีที่นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ทวีตข้อความผ่านทวิตเตอร์พาดพิง พล.อ.ประวิตรว่าส่งคนไปอยู่ในกระบวนการยุติธรรมกลายเป็นกระบวนการยุติธรรมแบบป้อมๆ ว่า เรื่องนาฬิกาเป็นเรื่องของ ป.ป.ช. ที่บอกว่ากระบวนการยุติธรรมแบบป้อมๆ ก็ให้ไปหาไอ้ทักษิณสิ ไปถามมันเอง เมื่อถามว่าการที่นายทักษิณระบุว่าเป็นกระบวนการยุติธรรมแบบป้อมๆ ถือว่าหมิ่นประมาท พล.อ.ประวิตร หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า จะไปรู้ได้อย่างไร จะให้ไปเอาเรื่องอะไรเขา โอ๊ย ก็เรื่องของมัน อยู่กันไป

ผู้สื่อถามว่า จะทำให้กรณีที่นายยงยุทธ ติยะไพรัช แกนนำพรรคเพื่อชาติ เสนอให้มีการพูดคุยเพื่อสร้างความปรองดองต้องสะดุดหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า โอ๊ย จะคุยเรื่องอะไร คุยยังไง ไปคุยกับศาลสิ ใครไปบอกเรื่องกระบวนการพูดคุย ใครจะคุย ไปคุยกับศาลสิ เพราะเรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องของเรา ต่อข้อถามว่า เหตุใดนายทักษิณจึงมักออกมาตอบโต้ พล.อ.ประวิตรบ่อยครั้ง พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่รู้ จะให้ตนไปทำอย่างไร หรือจะให้ไปว่าเขาอย่างไร เขาคงอยากจะมาตอบโต้หรืออยากมาพูดคุยกับเรา ทั้งนี้ นายทักษิณไม่เคยมีการติดต่อมาเพื่อขอพูดคุยกับตน

ต่อข้อถามว่า สายสัมพันธ์ในฐานะศิษย์เก่า รร.เตรียมทหาร ถือว่า พล.อ.ประวิตรและนายทักษิณยังพูดคุยกันได้หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่มีสายสัมพันธ์ เป็นคนละเรื่องกัน เรื่องของพี่น้องก็เรื่องของพี่น้อง แต่เขาไม่นับถือเราเป็นพี่หรอก ใช่ไหม เรื่องของการทำงานก็ว่ากันไป ไม่เกี่ยวกัน ทักษิณเป็นรุ่นน้อง เป็นรุ่นหลัง แต่ไม่ใช่น้อง เมื่อถามว่า อยากฝากอะไรถึงนายทักษิณหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่มีอะไร ไม่รู้จะพูดอะไรกับเขา ลองบอกมาสิว่าจะให้พูดอะไร ถ้าให้โทร จะให้โทรเรื่องอะไรวะ ปัดโธ่