"ธนกร" อัด “เฉลิม" อย่าทำตัวเป็นยิปซีพยากรณ์

2019-01-08 12:20:10

"ธนกร" อัด “เฉลิม" อย่าทำตัวเป็นยิปซีพยากรณ์

Advertisement

"ธนกร" โต้ “เฉลิม" อย่าทำตัวเป็นยิปซีพยากรณ์ทำนาย พปชร.ได้ ส.ส. ไม่เกิน 100 คน เดี๋ยวพลาดแล้วจะอายเด็ก แนะคิดนโยบายดีๆช่วยดันลูกชายเป็น ส.ส.ให้ได้ก่อนดีกว่าดูแคลนพรรคอื่น

เมื่อวันที่ 8 ม.ค. นายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกรณีที่ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง แกนนำพรรคเพื่อไทย (พท.) ระบุว่า พรรคพลังประชารัฐจะได้ที่นั่ง ส.ส.ไม่เกิน 100 คน และพรรคเพื่อไทยจะชนะเลือกตั้งถล่มทลายว่า ตนไม่เข้าใจ ร.ต.อ.เฉลิมจริงๆ ทั้งที่ท่านเป็นนักการเมืองอาวุโส แต่มักจะออกมาดูถูกดูแคลนพรรคพลังประชารัฐอยู่ตลอดเวลา พอตนชี้แจงข้อเท็จจริงร.ต.อ.เฉลิมก็มักจะรับไม่ได้ ออกอาการโมโหทุกครั้งไป ทั้งนี้ การเลือกตั้งยังไม่เกิดขึ้น ร.ต.อ.เฉลิมจะรู้ได้อย่างไรว่าพรรคพลังประชารัฐจะได้ ส.ส.ต่ำกว่า100คน เพราะจากการลงพื้นที่พบปะพี่น้องประชาชนตลอดมานั้นเชื่อว่าประชาชนจะตอบรับพรรคพลังประชารัฐ และด้วยนโยบายที่ดีไม่ว่าจะเป็นสวัสดิการต่างๆ บวกกับผู้สมัครที่เก่งและใกล้ชิดพี่น้องประชาชนจะทำให้พรรคได้รับชัยชนะในการเลือกตั้ง ดังนั้น ไม่อยากให้ร.ต.อ.เฉลิมรีบทำตัวเป็นยิปซีพยากรณ์ เพราะถ้าผลออกมาแล้วไม่เป็นอย่างที่พูด มีแต่จะอายเด็กรุ่นใหม่เปล่าๆ 

นายธนกร กล่าวต่อว่า เข้าใจว่าร.ต.อ.เฉลิมคงไม่อยากให้ลูกทีมเสียขวัญเลยต้องออกมาปลุกขวัญเป็นระยะๆ อย่างไรก็ตาม อยากให้ร.ต.อ.เฉลิมเอาเวลาไปคิดนโยบายดีๆ มานำเสนอประชาชน หรือว่าเอาเวลาไปช่วยนายวัน อยู่บำรุง บุตรชาย หาเสียงจะดีกว่า เพราะต้องฝ่าฟันอะไรมามากมายกว่าจะได้ลงสมัครส.ส. จริงๆ ไม่อยากจะออกมาตอบโต้อะไรเพราะประชาชนไม่ได้ประโยชน์ แต่ตนเป็นรองโฆษกพรรคจึงจำเป็นต้องออกมาป้องกันส่วนได้ส่วนเสียของพรรค ส่วนที่ร.ต.อ.เฉลิมมีนโยบายเรื่องแก้รัฐธรรมนูญนั้น ก็อยากจะให้คำนึงถึงเสียงประชามติ16.8ล้านเสียงที่เห็นชอบรัฐธรรมนูญฉบับนี้ด้วย