นายกฯฝากคนรุ่นใหม่เลิกทะเลาะกัน

2019-01-08 11:50:12

นายกฯฝากคนรุ่นใหม่เลิกทะเลาะกัน

Advertisement

“บิ๊กตู่”ฝากอนาคตคนรุ่นใหม่จะต้องเลิกทะเลาะกัน ไม่มีความขัดแย้งกัน สาธุ “แซมดิน”ขอให้ท่านสุขภาพแข็งแรง เป็นนายกฯไปอีก 2-3 สมัย


เมื่อวันที่ 8 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาลว่า ก่อนการประชุม ครม. นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รมว. ศึกษาธิการ นำคณะผู้บริหาร นักเรียน นักศึกษา และศิลปินเอเอฟ 12 มอบดอกกล้วยไม้ ประจำวันครูประจำปี 2562 และซีดีเพลงเทิดเกียรติคุณครูให้แก่ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. ทั้งนี้ นายกฯ กล่าวว่า อนาคตข้างหน้าเราจะต้องเลิกทะเลาะกัน เราต้องเป็นคนรุ่นใหม่ที่ไม่มีความขัดแย้งกัน รุ่นเก่าเขาขัดแย้งกันเสียเหลือเกิน


จากนั้น นายปกรณ์ นิลประพันธ์ เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการพัฒนาระบบราชการ(ก.พ.ร.) นำคณะผู้บริหารเข้าพบนายกฯเพื่อประชาสัมพันธ์”ผลงานบริการฉับไว จุดเดียวจบ ครบทุกเรื่อง” ซึ่งร่วมกับหน่วยงานรัฐและเอกชน นำเทคโนโลยีมาพัฒนาจุดให้บริการภาครัฐ เพื่ออำนวยความสะดวกกับประชาชนแบบครบวงจร และป้องกันการทุจริต ให้บริการออกหนังสือรับรองใบอนุญาต และเอกสารต่างๆ ซึ่งขณะนี้มีให้บริการหลายจุดแล้ว

ต่อมา นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พาณิชย์ นายกฤษณา บุญราช รมว.เกษตรและสหกรณ์ นายวิวัฒน์ ศัลยกำธร รมช.เกษตรและสหกรณ์ พล.อ.สุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม นำคณะกรรมการปราชญ์ชาวบ้าน นำโดย นายคำเดื่อง ภาษี ปราชญ์ชาวบ้าน จ.บุรีรัมย์ เข้าพบนายกฯ หลังมีการแต่งตั้งคณะกรรมการเพื่อบูรณาการขับเคลื่อนเกษตรกรรมอย่างยั่งยืน ตามคำสั่งของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ โดยยื่นข้อเสนอให้รัฐบาลตั้งคณะกรรมการชุดดังกล่าวอย่างเป็นทางการ นายกฯกล่าวว่า ขอบคุณปราชญ์ชาวบ้านทุกคน เราต้องเดินหน้าประเทศไปด้วยกัน ตามแบบประชารัฐ ซึ่งเราให้ความสำคัญกับปราชญ์ชาวบ้านมาโดยตลอด เพราะเป็นผู้ที่เรียนรู้ด้วยตัวเอง ฝ่าฟันมาถึงวันนี้ ตนรู้ว่าไม่ง่ายนักหรอก ต้องไปด้วยกัน และต้องใช้เทคโนโลยีใส่เพิ่มเติมเข้าไปด้วย

จากนั้น นายกฯได้มอบของที่ระลึกให้กับปราชญ์ชาวบ้าน ซึ่งมามาถึงตัวแทนปราชญ์ชาวบ้านผู้หญิงที่จากกลุ่มสำนักสันติอโศก ได้กล่าวกับ พล.อ.ประยุทธ์ว่า พระครูโพธิรักษ์ ฝากมาถามว่าสบายดีไหม นายกฯตอบว่า สบายดี แล้วท่านพระครูโพธิรักษ์ สบายดีหรือเปล่า สุขภาพแข็งแรงนะ ตัวแทนกลุ่มสันติอโศกบอกด้วยว่า คุณลุงแซมดินฝากมาเรียนท่านด้วยว่า ขอให้ท่านสุขภาพแข็งแรง เป็นนายกฯไปอีก 2-3 สมัย ด้านนายกฯกล่าวว่า สาธุ เดี๋ยวเป็นเรื่องอีก สื่อจ้องกันอยู่แล้ว