คาร์บอมบ์สงขลา! เจ้าหน้าที่เจ็บ 2 นาย

2019-01-08 11:10:44

คาร์บอมบ์สงขลา! เจ้าหน้าที่เจ็บ 2 นาย

Advertisement

คนร้ายลอบวางระเบิดคาร์บอมบ์ใน อ.เทพา จ.สงขลา ระหว่างฐานหน่วยเฉพาะกิจสงขลากับ สภ.ห้วยปลิง เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ 2 นาย พบเจ้าของรถกระบะถูกฆ่าแขวนคอในบ้านพักที่ อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา

เมื่อช่วงเช้าของวันนี้ 8 ม.ค. ได้เกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดคาร์บอมริมถนนสายชนบท บ้านนิคม ซึ่งเป็นเส้นทางระหว่างฐานของหน่วยเฉพาะกิจสงขลา กับ สภ.ห้วยปลิง หมู่ 3 ต.ท่าม่วง อ.เทพา จ.สงขลา ทำให้รถกระบะที่คนร้ายใช้ประกอบคาร์บอมถูกระเบิดกลายเป็นเศษเหล็ก เบื้องต้นมีเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ 2 นาย คือ ร.ต.ท.สมนึก แก้วหมุน เย็บสิบเข็ม ส่ง รพ.เทพา ร.ต.อ.(ญ) สินีนาถ คงพุทธ ถูกสะเก็ดบริเวณหน้าอกซ้ายส่ง รพ.ตำรวจยะลา

จากการตรวจสอบรถกระบะคันนี้พบว่า เป็นรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ หมายเลขทะเบียน บพ 1331 สงขลา ซึ่งมีนายอมตะ สโมทานทวี อายุ 62 ปี หรือครูจ้อง เป็นผู้ครอบครองและเป็นอดีตข้าราชการครูเกษียณ มีภูมิลำเนาอยู่ที่บ้านเลขที่ 123/8 หมู่1 บ้านหว้าหลัง ต.สะบ้าย้อย อ.สะบ้าย้อยจ.สงขลา
เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สะบ้าย้อย ไปตรวจสอบที่บ้านพัก พบว่า นายอมตะถูกฆ่าแขวนคอเสียชีวิตอยู่ภายในบ้าน เบื้องต้นคาดว่าคนร้ายน่าจะก่อเหตุฆ่านายอมตะ แล้วชิงรถกระบะไปประกอบระเบิดคาร์บอม และเป็นฝีมือของกลุ่มแนวร่วมในพื้นที่เพื่อสร้างสถานการณ์ ขณะนี้เจ้าหน้าที่หน่วยความมั่นคงกำลังอยู่ระหว่างการเข้าตรวจสอบเก็บหลักฐานทั้งสองจุด

แท็กที่เกี่ยวข้อง