ล่าฆาตกรโหดค้อนทุบหัวเจ้าของโฮมสเตย์ดับ

2019-01-07 18:55:59

ล่าฆาตกรโหดค้อนทุบหัวเจ้าของโฮมสเตย์ดับ

ตร.เร่งล่าฆาตกรโหดใช้ค้อนทุบหัวเจ้าของโฮมสเตย์จันทบุรี ดับสยองคาห้องพัก พุ่งเป้าสาวคนสนิท คาดปมชิงทรัพย์ ชู้สาว 

เมื่อเวลา 10.15 น.วันที่ 7 ม.ค. ร.ต.อ.เนรมิต พงษ์สาลี รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองจันทบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุกู้ภัยสมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถานจันทบุรี ว่าเกิดเหตุฆาตกรรมภายในห้องพักของบ่อปลา ลุงเปา แอนด์ โฮมสเตย์ เลขที่ 32/1 หมุ่ที่ 2 ต.หนองบัว อ.เมือง จ.จันทบุรี มีผู้เสียชีวิต 1 ราย ส่วนคนร้ายได้หลบหนีไปหลังก่อเหตุ

ภายหลังรับแจ้ง ร.ต.อ.เนรมิต พงษ์สาลี ได้รายงานข้อมูลให้ผู้บังคับบัญชารับทราบ ต่อมา พ.ต.อ.เสน่ห์ จรรยาสถิต รอง ผบก. ภ. จว.จันทบุรี ได้นำกำลังตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองจันทบุรี ชุดสืบสวน ภ.จว. ตำรวจวิทยาการ กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์เวร รพ.พระปกเกล้า และกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัย ร่วมเดินทางเข้าตรวจสอบ

โดยที่เกิดเหตุเป็นห้องพักปูนสีชมพู มีลักษณะเป็นหลังเดี่ยว ชั้นเดียว ตั้งอยู่กลาง บ่อปลาลุงเปา แอนด์ โฮมสเตย์ ตรวจสอบภายในห้องพัก พบศพนายสิงห์เดช หรือ เปา โพธิโชติ อายุ 41 ปี เจ้าของโฮมสเตย์ อยู่ในสภาพสวมเสื้อยืดสีขาว กางเกงขาสั้นสีเหลือง นอนหงายจมกองเลือดเสียชีวิตอยู่บนที่นอน ตรวจสอบร่างผู้ตาย พบว่ามีบาดแผลถูกตีด้วยของแข็ง เข้าที่บริเวณศีรษะจนกะโหลกแตก เลือดกระเด็นทั่วห้องติดเพดาน ผนังและที่นอน โดยที่ปลายเท้าของผู้ตายพบของกลาง เป็นค้อนตอกตะปูสภาพไม่มีด้าม วางอยู่ใต้หมอนบนที่นอนซึ่งมีคราบเลือดติดอยู่ นอกจากนี้ ยังพบรอยเท้าเหยียบเลือดของคนร้าย ติดอยู่บนพื้นกระเบื้องภายในห้องนอน ต่อมาตำรวจวิทยาการฯ ได้เข้าเก็บหลักฐานภายในห้อง ทั้งลายนิ้วมือแฝงและรอยเท้าที่พื้นกระเบื้อง ตลอดจน หัวค้อน ที่คาดว่าคนร้ายจะใช้เป็นอาวุธ ในการก่อเหตุครั้งนี้ บันทึกไว้เป็นหลักฐานจากการสอบสวนของ ร.ต.อ.เนรมิต พงษ์สาลี เบื้องต้นได้ทำการสอบปากคำ น.ส.มลฤดี สีบัว อายุ 35 ปี แม่บ้านของโฮมสเตย์ และเป็นผู้พบศพคนแรก ซึ่งให้การว่า เมื่อเวลา 10.00 น.ได้ใช้กุญแจสำรองเปิดห้อง เพื่อจะทำความสะอาดตามปกติ โดยไม่ได้เคาะเรียกก่อน เพราะเห็นว่ารถเก๋ง ฮอนด้า แจ๊ส สีบอร์น หมายเลขทะเบียน กง 7552 จันทบุรี ของผู้ตายไม่อยู่ จึงเข้าใจว่าผู้ตายไม่อยู่ในห้อง เมื่อเปิดประตูเข้าไปก็พบว่า นายสิงห์เดช นายจ้าง ถูกทำร้ายเสียชีวิตอยู่บนที่นอน จึงแจ้งตำรวจให้รีบมาตรวจสอบในพื้นที่หลังการสอบปากคำพยานและตรวจสอบที่เกิดเหตุ เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจพุ่งเป้าติดตามบุคคลใกล้ชิด ที่อยู่ด้วยกันคนสุดท้าย ทราบภายหลังว่า คือ น.ส.โบว์ (นามสมมติ)  แฟนสาว ที่เพิ่งคบหา อยู่กินด้วยกันกับผู้ตาย มาประมาณ 3-4 เดือน


ภายหลังทางชุดสืบสวน ได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด บ้านใกล้เคียงกับโฮมสเตย์ และพบพฤติกรรมต้องสงสัย เมื่อช่วงเวลา 04.00 น. ที่ผ่านมา น.ส.โบว์ ได้ขี่รถ จยย.ออกมาจากโฮมสเตย์ โดยมีชายนิรนามรูปร่างสูงใหญ่ ขี่รถ จยย. อีกคัน มารอที่หน้าโฮมสเตย์ ก่อนที่ทั้งคู่ต่างคนต่างขี่รถออกไปพร้อมกัน จนกระทั่งเวลา 08.00 น.เศษ น.ส.โบว์ ได้ขี่รถ จยย.ย้อนกลับเข้ามาอีกครั้ง จากนั้นได้ขับรถเก๋ง ฮอนด้า แจ๊ส ของผู้ตาย ออกไป ทางตำรวจสามารถโทรศัพท์ติดต่อ น.ส.โบว์ ได้ เจ้าตัวอ้างว่า ติดธุระอยู่ และจะเดินทางมาให้ปากคำตำรวจ ภายในวันนี้

อย่างไรก็ตามหลังการสอบสวน เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ตั้งปมประเด็นการสังหารเบื้องต้น ว่าน่าจะเป็นการฆ่าชิงทรัพย์และชู้สาว ซึ่งต้องรอผลการสอบปากคำจาก น.ส.โบว์ ซึ่งเป็นบุคคลสุดท้ายที่พบกับผู้ตายก่อนจะเสียชีวิต ทั้งนี้ เพื่อใช้เป็นข้อมูล เบาะแส ในการติดตามหาตัวคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

AdvertisementAdvertisement


แท็กที่เกี่ยวข้อง