“เฉลิม”ขู่เกิดความรุนแรง เลื่อนเลือกตั้งไร้เหตุผล

2019-01-07 17:25:04

“เฉลิม”ขู่เกิดความรุนแรง เลื่อนเลือกตั้งไร้เหตุผล

Advertisement

“เฉลิม” ให้เวลา กกต.7 วัน ต้องชัดเจนเรื่องวันเลือกตั้ง ขู่เลื่อนโดยไม่มีเหตุผลเกิดความรุนแรงแน่ หยาม พปชร.ได้ ส.ส.ไม่ถึง 100 ที่นั่ง ส่วน พท. พร้อมพันธมิตรจะได้เกือบ 300 คน

เมื่อวันที่ 7 ม.ค. ที่บ้านริมคลอง ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง หัวหน้าคณะกรรมการรณรงค์หาเสียงพรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวถึงข่าวการเลื่อนวันเลือกตั้งว่า ขอฝากคนหน่วยงานอื่น ถ้าไม่มีหน้าที่อย่ามายุ่ง ขอให้กกต. ตัดสินใจให้ชัดเจนใน 7 วัน ว่ารัฐบาลขวางเลือกตั้งหรือไม่ ถ้าไม่ก็ขอให้ออกมาบอกให้ชัดเจน ส่วนจะเป็นวันใดที่มีผู้เสนอมาไม่ว่าเป็น 10 มี.ค. 24 มี.ค. หรือ 31มี.ค.ก็ได้ทั้งนั้น ทั้งนี้หากเลื่อนเลือกตั้งโดยไม่มีเหตุผลหรือไม่มีกำหนดจะมีเรื่องอย่างแน่นอน จะเกิดความรุนแรงขึ้นอีกครั้งหนึ่ง เชื่อว่าประชาชนจะไม่ยอมอีกแล้ว


ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวว่า ขอฝากไปยังกกต. ขอให้มีความกล้าหาญ อย่าไปกลัว ยังติดขัดอะไรถึงประกาศวันออกมาไม่ได้ วันนี้มีพวกนกรู้ จะขอให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยว่ากรอบเวลาจัดการเลือกตั้งให้แล้วเสร็จภายใน 150 วัน รวมวันประกาศผลด้วยหรือไม่ ซึ่งเรื่องนี้จะให้ศาลวินิจฉัยได้อย่างไร เพราะปัญหายังไม่ได้เกิด แต่คนๆ นี้ก็มาอวดรู้ตลอด ทั้งที่ส่วนตัวก็ชอบกันดี แต่ขออย่ามาชักใบให้เรือเสีย ควรอยู่เฉยๆ

“พรรคเพื่อไทยและพรรคเครือข่าย จะได้เกือบ 300 เสียง ส่วนพรรคพลังประชารัฐ 100 ที่นั่งก็ไม่ถึง พื้นที่อีสานตอนบน เฉลิมโพล ระบุว่า ไม่ได้แม้แต่คนเดียว จ.พะเยาที่บอกว่าได้แน่ๆ ก็ยังยาก ส่วนที่จะได้ก็คือพรรคเพื่อไทย แต่ถ้าพื้นที่จะได้คือ จ.สุโขทัย เพชรบูรณ์ และพื้นที่ภาคกลางอีกนิดหน่อย ถ้าได้ไม่ถึง 25 ที่นั่ง พรรคเพื่อไทยก็เป็นรัฐบาล หรือถ้าเขาจะเป็นรัฐบาลเสียงข้างน้อยก็แล้วแต่ อย่าไปคิดว่านรกไม่มีจริง ถ้าพลังประชารัฐได้ไม่ถึง 25 ที่นั่ง ก็บ้านใครบ้านมัน ตอนนั้นจะรู้ว่านรกมีจริง”ร.ต.อ.เฉลิม กล่าว

ผู้สื่อข่าวถามว่า นายยงยุทธ ติยะไพรัช ผู้สนับสนุนพรรคเพื่อชาติ (พ.พ.ช.) ระบุบนเวทีปราศรัยจะพา นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี กลับบ้าน ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวว่า เรื่องแบบนี้ไปห้ามกันไม่ได้ เพราะเป็นสิทธิของท่านที่ท่านจะพูด ต่างจิตต่างใจ เรื่องนี้มีคนตั้งใจหลายคน แต่ยังไม่ถึงเวลาที่จะพูด

แท็กที่เกี่ยวข้อง