"สุเทพ" ลั่น รปช.ส่งผู้สมัคร ส.ส.ล้มเสาไฟฟ้า

2019-01-07 14:50:06

"สุเทพ" ลั่น รปช.ส่งผู้สมัคร ส.ส.ล้มเสาไฟฟ้า

Advertisement

”สุเทพ” ลั่น รปช.จะส่งผู้สมัคร ส.ส.ไปล้มเสาไฟฟ้า หลักกิโลเมตร เผยบัญชีรายชื่อ 150 คน ชายสลับหญิง

เมื่อวันที่ 7 ม.ค. ที่โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น พรรครวมพลังประชาชาติไทย(รปช.)จัดอบรมเตรียมความพร้อมสำหรับว่าที่ผู้สมัครส.ส.โดยมี ม.ร.ว.จัตุมงคล โสณกุล หัวหน้าพรรค เป็นประธานการอบรม

นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ร่วมก่อตั้ง รปช. กล่าวตอนหนึ่งในหัวข้อ “หัวใจสำคัญและอุดมการณ์ของ รปช.” ว่า วันนี้ รปช.มีสมาชิก 2 หมื่นกว่าคน เราฝันว่าต้องมีสมาชิก 1 ล้านคน ดังนั้นสมาชิกต้องไปอธิบายกับประชาชนว่าทำไมต้องเสียค่าสมัครสมาชิก 365 บาท การเดินคารวะแผ่นดินครั้งหน้าตนจะทำกระปุกออมสินแล้วจะไปถาม คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)ว่าผิดหรือไม่ ถ้าไม่ผิดก็จะใส่ท้ายรถไว้ ถ้าประชาชนบอกว่าไม่มีเงินสมัครเป็นสมาชิกพรรค ก็เอากระปุกออมสินไปหยอดวันละบาท นอกจากนี้ ยังมีประชาชนมาเล่าให้ฟังว่ามีคนมาให้เงิน 500 บาท เอาไปจ่ายค่าบำรุงพรรค 50 บาท เหลือทอน 450 บาท แต่ตนไม่มีหลักฐาน เรื่องนี้แสดงให้เห็นตั้งแต่ต้นว่าเขาทำทุกอย่างให้ได้ชัยชนะ ไม่คิดถึงสิ่งที่ผิดชอบและไม่ถูกต้อง

นายสุเทพ กล่าวต่อว่า พรรคเราไม่มีเสาโทรเลข เสาไฟฟ้า หลักกิโลเมตร รอบนี้พรรคจะส่งผู้สมัคร ส.ส.ไปล้มเสาไฟฟ้า หลักกิโลเมตร ดูอย่างพรรคอื่น สมาชิกประจบสอพอหัวหน้าพรรค เลขาธิการพรรค เพื่อให้ได้ลง ส.ส.ดูตัวอย่าง นายชุมพล จุลใส อดีต ส.ส.ชุมพร พรรคประชาธิปัตย์ ที่เกือบจะไม่ได้ลงสมัคร ส.ส. แต่ รปช.ไม่มี หัวหน้าพรรคไม่ได้มาสั่ง เพราะพรรคให้ความสำคัญกับความเสมอภาคทั้งผู้หญิงและผู้ชาย โดยบัญชีรายชื่อของพรรคจะมีทั้งหมด 150 คน มีผู้ชาย 75 คน ผู้หญิง 75 คนเพื่อความเท่าเทียมกัน และเวลาเรียงบัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคจะอยู่อันดับ 1 อันดับที่ 2 จะเป็นสุภาพสตรี เราจะเรียงบัญชีรายชื่อสลับชาย –หญิง แบบนี้ เพื่อเชิดชูให้ผู้หญิงยืนเคียงข้างผู้ชายในการทำงาน

แท็กที่เกี่ยวข้อง