รวบหนุ่มฆ่ารัดคอคู่เกย์ อ้างห้ามกลับบ้านปีใหม่

2019-01-07 13:20:07

รวบหนุ่มฆ่ารัดคอคู่เกย์ อ้างห้ามกลับบ้านปีใหม่

Advertisement

ตำรวจรวบหนุ่มวัย 34 ปี ฆ่ารัดคอคู่เกย์วัย 59 ปี สารภาพคบหา 1 สัปดาห์ ผู้ตายห้ามไม่ให้กลับบ้านต่างจังหวัดช่วงปีใหม่

เมื่อวันที่ 7 ม.ค. ตำรวจ สน.ดอนเมือง ควบคุมตัวนายอธิพันธ์ พิมพ์เรือง อายุ 34 ปี ผู้ต้องหา ฆ่านายปรัชญา อำนรรฆมณี อายุ 59 ปีหุ้นส่วนร้านนวดแผนไทยย่านพหลโยธิน ด้วยการฆ่ารัดคอด้วยสายไฟหมกห้องพักย่านหลักสี่ ดอนเมือง เขตดอนเมือง เหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 1 ม.ค. ที่ผ่านมา มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลัง ติดตามจับกุมได้เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ซึ่งพนักงานสอบสวนได้คุมนายอธิพันธ์ไปชี้จุดต่างๆ ทั้งจุดที่พักที่ใช้หลบหนี คอนโดที่เกิดเหตุ และจุดที่จอดรถของผู้เสียชีวิต ทั้งนี้ภายในห้องพักที่พบศพยังคงมีกลิ่นเน่าเหม็นคละคลุ้งไปทั่ว

นายอธิพันธ์ เปิดเผยว่า ตนเองคบกับผู้เสียชีวิต มาประมาณ 1 สัปดาห์ผ่านการแนะนำจากเพื่อน วันเกิดเหตุ มีปากเสียงกันเนื่องจากผู้เสียชีวิตห้ามไม่ให้ตนเองกลับบ้านที่ต่างจังหวัดในช่วงปีใหม่ และหึงหวงกลัวตนเองจะกลับบ้านไปหาแฟนเก่า ประกอบกับมีการเสพไอซ์ด้วยกัน และเกิดการทะเลาะกันจนพลั้งมือก่อเหตุ


ด้าน พล.ต.ต.คัชชา ธาตุศาสตร์ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (รอง ผบช.น.) เปิดเผยว่า คดีนี้สืบเนื่องญาติได้เข้าแจ้งความที่ สน.ดอนเมือง เมื่อวันที่ 4 ม.ค.ว่าเสียชีวิตหายตัวไป จนวันที่ 5 ม.ค. จึงประสานทางตำรวจให้ไปค้นที่ห้องพักดังกล่าว จึงพบศพ จากนั้นทางญาติส่งข้อมูลทางไลน์ให้ตำรวจว่าไลน์ของผู้ตายมีการแชทไปหาแม่ผู้ตายเพื่อขอยืมเงิน30,000บาท โดยอ้างว่าตอนนี้อยู่ที่พัทยา และกระเป๋าเงินหาย จึงขอยืมเงิน แต่ทางแม่ผู้ตายเอะใจเพราะไลน์มีการใช้คำว่าลูก ซึ่งปกติผู้ตายไม่ใช้ จึงไม่โอนเงินไปให้ ทางไลน์ผู้ตายยังมีการขอยืมเงินเพื่อนในกลุ่มไลน์ แต่ทางเพื่อนก็ยังไม่โอนเงิน จึงมีการโพสต์ภาพก่อสร่างโบสถ์ในไลน์ และให้บัญชีชื่อผู้ต้องหามา จึงเกิดความสงสัยว่าทำไมถึงต้องใช้บัญชีคนอื่น ไม่ใช้บัญชีผู้ตาย จึงส่งข้อมูลให้ตำรวจตรวจสอบ ก่อนที่จะนำมาซึ่งการสอบสวนจนจับกุมคนร้ายได้ในที่สุด ซึ่งหลังเกิดเหตุ ผู้ต้องหายังคงใช้ชีวิตปกติ ไม่ได้หลบหนีแต่อย่างใด อย่างไรก็ตาม พนักงานสอบสวนแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นและชิงทรัพย์ในเวลากลางคืนเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายส่งตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป