ตร.ชี้! “ครูพละฉาว” ข่มขืนเด็กวิ่งเต้นไร้ผล

2019-01-07 12:15:29

ตร.ชี้! “ครูพละฉาว” ข่มขืนเด็กวิ่งเต้นไร้ผล

Advertisement

ตำรวจชี้! ครูพละฉาวข่มขืนเด็กวัย 12 ปี จะวิ่งเต้นก็ไร้ผล เพราะคดีอาญายอมความไม่ได้

จากกรณีที่ผู้ปกครองของเด็กหญิงอายุ 12 ปี นักเรียนชั้น ม.1 ของโรงเรียนในพื้นที่ อ.วัดสิงห์ จ.ชัยนาท เข้าร้องทุกข์ที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดชัยนาท ว่าลูกสาวถูกนายดำรงค์ เรืองบุญ อายุ 40 ปี ครูพละหลอกพาไปข่มขืนถึง 2 ครั้ง แต่ทางโรงเรียนให้นายดำรงค์มาช่วยราชการทางกองการศึกษาเทศบาลวัดสิงห์ จึงต้องการให้ศูนย์ดำรงธรรมช่วยเหลือ เพราะเกรงว่านายดำรงค์จะลอยนวลพ้นผิด 

ส่วนเรื่องทางคดี ตำรวจ สภ.วัดสิงห์ได้แยกสำนวนฟ้องเป็น 2 คดี เพราะต่างกรรมต่างวาระ โดยคดีแรกดำเนินคดีไปแล้ว ส่วนคดีที่ 2 อยู่ระหว่างดำเนินการ ต่อมา แม่ของเด็กหญิงผู้เสียหาย เปิดเผยว่า ครูพละพยายามติดต่อผ่านญาติเสนอให้เงิน 200,000 บาทเพื่อให้จบเรื่อง อีกทั้งบอกอีกว่าเรื่องคดีไม่ต้องห่วง ครูจะวิ่งเต้นทางตำรวจกับอัยการเอง ศักดิ์ศรีมันกินไม่ได้หรอก รับเงินไปดีกว่า ตนเองยืนยันไม่รับเงินจะขอเอาเรื่องให้ถึงที่สุด
ด้าน พ.ต.อ.เชษฐชัย เชษฐศิริ ผู้กำกับการ สภ.วัดสิงห์ เปิดเผยว่า ขอยืนยันว่าไม่มีการติดต่อวิ่งเต้นจากทางฝั่งครู ขอบอกไว้เลยว่าการวิ่งเต้นไม่ช่วยอะไร เพราะความผิดของนายดำรงค์เป็นความผิดตามประมวลกฎหมายอาญาที่ไม่สามารถยอมความกันได้ ยืนยันทำสำนวนตรงไปตรงมา

สำหรับเรื่องเงินฝ่ายครูสามารถยื่นข้อเสนอได้ แต่ทางครอบครัวก็มีสิทธิ์ที่จะรับหรือปฏิเสธได้เช่นกัน แต่ทั้งหมดทั้งมวลจะไม่มีผลต่อสำนวนคดีอย่างแน่นอน และที่สำคัญหากพบว่ามีการติดต่อวิ่งเต้นเสนอเงินทองทรัพย์สินให้พนักงานสอบสวน ก็จะมีความผิดฐานติดสินบนเจ้าพนักงานอีกกระทงด้วย


แท็กที่เกี่ยวข้อง