“บิ๊กป้อม” เชื่อไม่บานปลาย ม็อบค้านเลื่อนเลือกตั้ง

2019-01-07 10:45:45

“บิ๊กป้อม” เชื่อไม่บานปลาย ม็อบค้านเลื่อนเลือกตั้ง

Advertisement

“บิ๊กป้อม” เชื่อกลุ่มคนอยากเลือกตั้งชุมนุมคัดคานเลื่อนเลือกตั้งไม่รุนแรงบานปลาย ยันไม่เคยห้าม “ทักษิณ”กลับไทย แต่ต้องเข้ากระบวนการตามกฎหมาย

เมื่อวันที่ 7 ม.ค. พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ระบุถึงการเคลื่อนไหวของกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง ที่ไม่ต้องการให้มีการเลื่อนการเลือกตั้งออกไปจากวันที่ 24 ก.พ. ว่า ในการชุมนุมเรื่องดังกล่าวต้องมีการขออนุญาตตามกฎหมาย ซึ่งทางรัฐบาลและฝ่ายความมั่นคงมีหน้าที่ดูแล ส่วนเรื่องของการเลือกตั้งนั้นเป็นหน้าที่ของคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) จึงเชื่อว่าการชุมนุมคัดค้านในครั้งนี้จะไม่รุนแรงและบานปลาย เชื่อว่ากลุ่มคนที่ออกมาเข้าใจในข้อกฎหมาย 150 วันที่จะต้องจัดการเลือกตั้งในแล้วเสร็จ เพียงแต่ต้องการออกมาให้มีประเด็นเท่านั้น ยืนยันว่าไม่ได้เป็นการขัดใจสังคมแต่ต้องแยกให้ชัดเจน เพราะมีงานพระราชพิธี และ กกต.ต้องพิจารณาให้รอบคอบแม้จะมีการคัดค้านก็ตาม ส่วนคนที่คัดค้านตนไม่สามารถห้ามปรามหรือทำอะไรได้ เพราะคนที่อยากออกมาคัดค้านอย่างไรก็ต้องการคัดค้าน

ส่วนกรณีนายยงยุทธ ติยะไพรัช แกนนำพรรคเพื่อชาติ ลงพื้นที่หาเสียง จ.พิษณุโลก และประกาศว่า จะพานายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีกลับประเทศนั้น พล.อ.ประวิตรยืนยันว่าตนไม่เคยห้ามและต้องการให้กลับมาตลอด แต่ต้องกลับมาเข้าสู่กระบวนการตามกฎหมาย เพราะนายทักษิณเป็นคนไทย ส่วนนายทักษิณ เคยประสาน คสช.เพื่อกลับมาหรือไม่นั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า นายทักษิณไม่เคยประสานเข้ามา

แท็กที่เกี่ยวข้อง