นายกฯถึงนครศรีธรรมราชให้กำลังใจผู้ประสบภัยพายุ “ปาบึก”

2019-01-07 10:30:13

นายกฯถึงนครศรีธรรมราชให้กำลังใจผู้ประสบภัยพายุ “ปาบึก”

Advertisement

นายกฯลงพื้นที่นครศรีธรรมราชแล้ว ให้กำลังใจผู้ประสบภัย พร้อมติดตามการเร่งเยียวยาช่วยประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากพายุโซนร้อนปาบึก 

เมื่อวันที่ 7 ม.ค. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. พร้อมคณะ ออกเดินทางจากท่าอากาศยานทหารกองบิน 6 ถึงท่าอากาศยานนครศรีธรรมราชแล้ว โดยนายกรัฐมนตรีจะใช้เวลาตลอดทั้งวันปฏิบัติภารกิจที่ จ.นครศรีธรรมราชเพื่อตรวจเยี่ยมให้กำลังใจผู้ประสบภัยพายุปาบึกและติดตามการทำงานของเจ้าหน้าที่ในการเข้าไปเร่งฟื้นฟูเยียวยาช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบ โดยจุดแรกนายกรัฐมนตรีจะเดินทางไปวางพวงหรีดเคารพศพนายปรีชา จันทร์แก้ว อายุ 69 ปีที่เสียชีวิตจากพายุปาบึก และพบญาติผู้เสียชีวิตที่บ้านเลขที่ 116 หมู่ที่ 7 ต.คลองน้อย อ.ปากพนัง


จากนั้นจะเดินทางไปยังสามแยกเนินตาขำ ต.บางพระ มอบถุงยังชีพ ให้ผู้ประสบภัยและตรวจสภาพความเสียหายบริเวณแหลมตะลุมพุก นายกรัฐมนตรียังจะเดินทางไปที่ รร.ราชประชานุเคราะห์ อ.ปากพนัง เยี่ยมผู้ประสบภัยและนักเรียนของโรงเรียน พร้อมกับกล่าวให้กำลังใจประชาชน ที่ประสบอุทกภัยด้วย 

จุดสุดท้ายนายกรัฐมนตรีจะเดินทางไปยัง อ.เมือง นครศรีธรรมราช ตรวจเยี่ยมการซ่อมสร้างบ้านเรือน ที่รับความเสียหาย และจะลงเรือกู้ภัยไปยังพื้นที่หมู่ที่ 4 ต.ท่าไร่ มอบถุงยังชีพให้กับผู้ประสบภัยที่อาศัยอยู่บริเวณริมคลองปากนครก่อนจะเดินทางกลับถึง กทม.ในเวลา 17.30 นาที