“สุดารัตน์” จี้ ”รัฐบาล-คสช.ชัดเจนเลือกตั้ง

2019-01-07 00:45:51

“สุดารัตน์” จี้ ”รัฐบาล-คสช.ชัดเจนเลือกตั้ง

“คุณหญิงสุดารัตน์” ลั่น พท.พร้อมเลือกตั้ง ระบุแม้การกำหนดวันเลือกตั้งเป็นหน้าที่ กกต. แต่อยากให้ รัฐบาล คสช.ตอบคำถามให้ชัดเจน

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 6 ม.ค. ที่ตลาดกลาง บางใหญ่ซิตี้ จ.นนทบุรี คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย (พท.) พร้อมอดีต ส.ส.กทม. และนายมานะศักดิ์ จันทรประสงค์ ว่าที่ผู้สมัครในพื้นที่ บางใหญ่ ลงพื้นที่พบปะ และพูดคุยรับฟังปัญหากับพ่อค้าแม่ค้าพร้อมรับมอบสิ่งของช่วยเหลือพี่น้องภาคใต้ที่ประสบภัยจากพายุปาบึก

คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวถึง ในส่วนของพรรคเพื่อไทยมีความพร้อมในการเลือกตั้ง ขณะนี้รอเพียงความชัดเจนจากรัฐบาล และ คสช.ว่าจะมีประกาศ พ.ร.ฎ.เมื่อใด ส่วนที่มีการตั้งข้อสังเกตว่าหากไม่จัดการเลือกตั้งภายในวันที่ 10 มี.ค. หวั่นว่าจะทำให้การจัดการเลือกตั้งเกินกรอบระยะเวลา 150 วัน ตามที่กฎหมายกำหนดไว้ว่าจะต้องจัดการเลือกตั้งให้แล้วเสร็จนั้น เรื่องดังกล่าวเป็นสิ่งที่รัฐบาล และคสช.ต้องทำให้เกิดความชัดเจน เพื่อให้ กกต.ได้มีเวลากำหนดวันเลือกตั้ง และเตรียมตัวให้ทัน เพราะการเลือกตั้งครั้งนี้เป็นสิ่งที่ประชาชนรอคอย ตนเชื่อว่าทุกพรรคการเมืองพร้อมอยู่แล้ว ดังนั้นคนที่ต้องตอบคำถามเพื่อความชัดเจนในการเลือกตั้ง คือรัฐบาล และคสช. แม้ว่าการกำหนดวันเลือกตั้งจะเป็นหน้าที่ของ กกต.ก็ตาม ตนเป็นห่วงการทำหน้าที่ของ กกต. ซึ่งอยากให้เป็นประโยชน์แก่ทุกฝ่าย

แท็กที่เกี่ยวข้อง