ผบ.ทบ.สั่งลงโทษ “นายทหาร-ลูกน้อง” เซ่นทรมานสุนัข

2019-01-06 23:30:43

ผบ.ทบ.สั่งลงโทษ  “นายทหาร-ลูกน้อง” เซ่นทรมานสุนัข

ผบ.ทบ.ขอให้เชื่อมั่นจะดำเนินการทุกอย่างตรงไปตรงมากรณี “นายทหาร”สั่งลูกน้องทรมานสุนัข ล่าสุดสั่งลงโทษฐานขาดคุณธรรม ส่วนคนรับคำสั่งก็โดนด้วยขาดวิจารณญาณเมตตาธรรม แถมให้นำสุนัข 2 ตัวมาเลี้ยงในหน่วยถ่ายภาพส่งให้ดูทุกสัปดาห์


เมื่อวันที่ 6 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากเพจ WATCHDOG THAILAND ออกมาเปิดเผยว่ามีนายทหารใน จ.ลพบุรี สั่งให้พลทหารจับสุนัข 2 ตัวมัดขามัดปากนำไปตากแดดเหตุเพราะชอบวิ่งไล่เห่าตอนขี่รถจักรยานออกกำลังกาย ซึ่งทหารกล้าที่เปิดเผยเรื่องราวดังกล่าว คือ พลทหารจักรพรรณ กลมแก้ว หรือ พลทหารอั้ม 


ล่าสุดเว็บไซต์เดลินิวส์รายงานว่า พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. กล่าวว่า  เรื่องสุนัขเป็นเรื่องอ่อนไหวมาก เพราะสังคมไทยเป็นสังคมที่มีความเมตตาต่อสัตว์ ตนก็เป็นคนรักสุนัขเช่นกัน เข้าใจทุกฝ่าย อย่างไรก็ตามขอให้เชื่อมั่นว่าจะดำเนินการทุกอย่างโดยคำนึงถึงความเหมาะสม ตรงไปตรงมา


มีรายงานว่า พล.อ.อภิรัชต์ ได้สั่งการให้ดำเนินการดังนี้ 1.ปรับโอนพลทหารอั้มที่ถ่ายรูปสุนัขมาอยู่หน่วยที่ กทม. เพื่อป้องกันปัญหาที่จะเกิดขึ้นกับ กำลังพลหน่วยเดิมและไม่มีโทษใดๆทั้งสิ้น 2.ลงโทษทางวินัยผู้สั่งการฐานไม่กำกับดูแล และ ขาดคุณธรรม แต่ไม่ลงในรายละเอียดหรือวิธีการปฏิบัติจนทำให้เกิดปัญหา 3.ลงโทษ ลงทัณฑ์ผู้ปฎิบัติและผู้รับคำสั่ง ซึ่งทำเกินกว่าเหตุ ถึงแม้ได้รับคำสั่งก็ตาม แต่ขาดซึ่งวิจารณญาณและเมตตาธรรม 4.ให้นำสุนัขทั้ง 2 ตัว มาเลี้ยง และรักษาพยาบาล โดยให้อยู่ในความดูแลและรับผิดชอบของหน่วย พร้อมทั้งให้ส่งภาพรายงาน ผบ.ทบ.ทุกสัปดาห์ด้วย

ขอบคุณภาพ :  WATCHDOG THAILAND

Advertisementแท็กที่เกี่ยวข้อง