"ปิยบุตร" รุดให้กำลังใจผู้ชุมนุมชูป้าย “ไม่เลื่อน”

2019-01-06 19:45:50

"ปิยบุตร" รุดให้กำลังใจผู้ชุมนุมชูป้าย “ไม่เลื่อน”

Advertisement

"ปิยบุตร" รุดให้กำลังใจคนอยากเลือกตั้ง ชูป้าย “ไม่เลื่อน” ที่สกายวอร์ค อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ชี้เลือกตั้งกรอบเวลาเดิมทำได้


เมื่อเวลา 16.00 น. ที่บริเวณสกายวอร์ค อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ พร้อมด้วยนายรังสิมันต์ โรม ผู้ช่วยเลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ เดินทางไปร่วมสังเกตการณ์ และให้กำลังใจการชุมนุมของกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง ซึ่งเดินทางมาชุมนุมร่วมแสดงออก ไม่เห็นด้วยกับการเลื่อนเลือกตั้ง ด้วยการชูป้าย “ไม่เลื่อน”


นายปิยบุตรกล่าวว่า การมาของตนในวันนี้ เพื่อเป็นกำลังใจให้กับทุกคนที่เรียกร้องการเลือกตั้ง และแสดงจุดยืนที่มีร่วมกัน นั่นคือการคัดค้านการเลื่อนเลือกตั้งออกไป ทั้งนี้ตนยืนยันความเห็นว่า การเลือกตั้งเป็นสิ่งที่สามารถเกิดขึ้นได้ตามกรอบระยะเวลาเดิม โดยไม่กระทบกับพระราชพิธีสำคัญ


ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ทวิตเตอร์ของเลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ โพสต์ภาพตัวเองขณะไปร่วมให้กำลังใจกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง พร้อมระบุว่า มาให้กำลังใจ คนอยากเลือกตั้ง ที่ชุมนุมอย่างสงบสันติ เรียกร้องไม่ให้มีการเลื่อนเลือกตั้ง ผมย้ำอีกครั้งว่า การเลือกตั้งคือสิ่งปกติ เป็นสิทธิขั้นพื้นฐานของประชาชน รัฐบาลจากการเลือกตั้ง คือความสง่างาม การเลื่อนออกไปมีแต่จะทำให้เกิดความเสียหายต่อประชาชน และต่อประเทศชาติ
แท็กที่เกี่ยวข้อง