“สุดารัตน์”มอบถุงยังชีพผู้ประสบภัยนครศรีธรรมราช

2019-01-06 19:00:46

“สุดารัตน์”มอบถุงยังชีพผู้ประสบภัยนครศรีธรรมราช

“คุณหญิงสุดารัตน์”นำถุงยังชีพจากชาว กทม. ลงพื้นที่มอบผู้ประสบภัย ‘พายุปาบึก’ ที่ จ.นครศรีธรรมราช เร่งหน่วยงานรัฐให้ความช่วยเหลือชุมชนที่ยังเข้าไม่ถึงทั้งพร้อมให้กำลังใจประชาชนฝ่าอุปสรรค์ไปพร้อมกัน


เมื่อวันที่ 6 ม.ค.คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย(พท.) พร้อมด้วย น.ส.ธีรรัตน์ สำเร็จวาณิชย์ อดีต ส.ส. เขตลาดกระบัง พรรคเพื่อไทย เดินทางมาที่ จ.นครศรีธรรมราชเพื่อนำถุงยังชีพจำนวน 150 ชุด ประกอบด้วย ข้าวสาร อาหารกระป๋อง บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป น้ำมัน น้ำดื่ม และน้ำตาลทราย ที่รวบรวมจากศูนย์รับบริจาคของพรรคเพื่อไทย 30 เขตทั่ว กทม. มอบแก่ผู้ประสบภัยจากพายุปาบึก ที่ต.ปากนคร อ.เมือง และเยี่ยมผู้ประสบภัยที่ศูนย์อพยพและช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติ ที่ศูนย์อนามัย 11


คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวกับประชาชนว่า วันนี้เป็นการบรรเทาทุกข์เบื้องต้น และรับฟังปัญหาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน เนื่องจากเพิ่งทราบข่าวกระทันหัน แต่หลังจากนี้จะกลับไปประสานงานกับหน่วยงานราชการ องค์กร และบุคคลที่มีความพร้อม ระดมความช่วยเหลือกลับมาให้ประชาชนที่นี่อีกครั้ง วันนี้เป็นเหมือนการมาให้กำลังใจให้พี่น้องผ่านอุปสรรคนี้ไปได้ด้วยกัน


จากนั้นคุณหญิงสุดารัตน์ เดินสำรวจความเสียหายที่ชุมชนปากนคร โดยมีอดีตนายกองค์การบริหารส่วนตำบลท่าไร่พาเดินสำรวจ คุณหญิงให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่า ก่อนหน้านี้ทางพรรคเปิดศูนย์รับบริจาคเงินและสิ่งของที่จำเป็นช่วยเหลือผู้ประสบภัย แต่พอมาถึงสถานที่จริงพบว่าสิ่งที่จำเป็นตอนนี้คือ ไฟฟ้า น้ำประปา และอุปกรณ์ก่อสร้างที่จะต้องสร้างและซ่อมบ้านเรือนที่เสียหายไปหลังจากนี้ เนื่องจากบ้านบางหลังโดยพายุพัดพังเสียหายทั้งหลัง เจ้าของบ้านต้องไปอาศัยอยู่บ้านญาติ และหน่วยงานราชการเองยังเข้ามาไม่ถึงบางชุมชนที่ได้รับความเสียหาย เช่น ชุมชนปากนครไม่มีไฟฟ้าและน้ำใช้มาสองวันแล้วนับตั้งแต่พายุเข้า ชาวบ้านหลายคนเครียดและความดันขึ้น จึงอยากขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งสำรวจความเสียหายและเข้าช่วยเหลือทุกชุมชนอย่างทั่วถึง รวมทั้งส่งจิตแพทย์เข้ามาเยียวยาความรู้สึกของประชาชน ส่วนใครที่ต้องการให้ความช่วยเหลือสามารถติดต่อหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง หรือพรรคเพื่อไทยผ่านศูนย์ประสานงานทั้ง 30 แห่งทั่ว กทม.Advertisement


แท็กที่เกี่ยวข้อง