ทางการสหรัฐเต้นสั่งสอบหญิงนิทรา คลอดลูก

2019-01-06 11:10:23

ทางการสหรัฐเต้นสั่งสอบหญิงนิทรา คลอดลูก

Advertisement

ผู้ว่าการรัฐแอริโซนา สหรัฐอเมริกา สั่งสอบสวนเร่งด่วน หลังมีรายงานข่าวหญิงป่วยนอนหมดสติเป็นเจ้าหญิงนิทรานานกว่า 10 ปี ในสถานพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งในเมืองฟีนิกซ์ ให้กำเนิดทารก เมื่อปลายเดือน ธ.ค. ที่ผ่านมา คาดเธอโดนข่มขืนลักหลับ

เว็บไซต์ข่าว Azfamily.com ของสถานีโทรทัศน์ KPHO และ KTVK รายงานเหตุการณ์เป็นครั้งแรก เมื่อคืนวันพฤหัสบดี (3 ม.ค.) ว่า ผู้หญิงรายหนึ่ง ซึ่งคลอดบุตร เมื่อวันที่ 29 ธ.ค. เข้ารับการรักษาพยาบาลและอาศัยอยู่ที่โรงพยาบาลเอกชน ฮาซีนดา เฮลท์ แคร์ ในเมืองฟีนิกซ์ โดยที่เจ้าหน้าที่และพนักงานของโรงพยาบาลไม่มีผู้ใดทราบว่าเธอตั้งครรภ์ และต่อมาสถานีโทรทัศน์อีก 2 แห่งของเมืองฟีนิกซ์ ได้รายงานข่าวเดียวกันนี้

รายงานของสื่อระบุว่า หญิงรายดังกล่าว ซึ่งไม่สามารถระบุชื่อได้ เกิดอุบัติเหตุจมน้ำเกือบเสียชีวิต เมื่อกว่า 10 ปีก่อน และเธออยู่ในสภาพหมดสติเป็นเจ้าหญิงนิทราตั้งแต่นั้นมา และเข้ารับการรักษาดูแลที่สถานพยาบาลฮาซีนดา รายงานสื่ออ้างแหล่งข่าวในสถานพยาบาลฯ ระบุว่า หญิงนิทราร้องครางและศีรษะของเด็กทารกโผล่ออกมาจากช่องคลอดของเธอ ขณะที่นางพยาบาลเข้ามาในห้อง
ก่อนหน้านี้ไม่มีใครในโรงพยาบาลทราบว่าเธอตั้งครรภ์ จนกระทั่งครรภ์ของเธอแก่ใกล้คลอด อย่างไรก็ตาม ทารกน้อยคลอดออกมามีชีวิต และสุขภาพแข็งแรงดี

แถลงการณ์ของสำนักงานผู้ว่าการรัฐแอริโซนา นายดัค ดิวเซย์ กล่าวว่า นายดิวเซย์รู้สึก “ไม่พอใจอย่างมาก” ต่อรายงานข่าวการคลอดลูกของหญิงนิทรา พร้อมกับสั่งให้หน่วยงานรัฐที่เกี่ยวข้องดำเนินการสอบสวนหาข้อเท็จจริง และผู้ที่จะต้องรับผิดชอบ และดำเนินมาตรการที่จำเป็นในทันที เพื่อปกป้องความปลอภัยของผู้ป่วยในสถานพยาบาล