“สุเทพ”เดินคารวะแผ่นดินขอนแก่น ยัน รปช.ไม่เสนอชื่อนายกฯ บอกเป็นพรรคน้องใหม่ ทำงานบนความจริง ไม่เพ้อฝันชนะเลือกตั้งเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล
เมื่อวันที่ 6 ม.ค. ที่บริเวณตลาดสดบางลำภู เขตเทศบาลนครขอนแก่น นายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำผู้ก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย(รปช.) ในฐานะประธานคณะทำงานเดินรณรงค์เชิญชวนประชาชนเป็นสมาชิกพรรค ได้พบปะพูดคุยกับพ่อค้าแม่ค้าและประชาชนที่เข้ามา จับจ่ายภายในตลาด
นายสุเทพ ให้สัมภาษณ์ว่า จากการพบปะพ่อค้าแม่ค้าและคนที่เข้ามาใช้สอยภายในตลาดต่างบอกว่า ขณะนี้รายได้จากการขายในแต่ละวันลดลง และยังพบปัญหายาเสพติดที่แพร่ระบาด การพนัน โดยตนจะนำเรื่องที่ได้รับฟังมาไปสังเคราะห์เป็นนโยบาย เพื่อแก้ไขปัญหา ให้กับประชาชน ส่วนบุคคลที่จะเป็นนายกรัฐมนตรี ทางหัวหน้า รปช.ได้ประกาศแล้วพรรคเราจะไม่เสนอชื่อบุคคลเป็นนายกฯ ตอนลงสมัครรับเลือกตั้ง เพราะว่าเราเป็นพรรคน้องใหม่ เราคงไม่เพ้อฝันว่าจะชนะเลือกตั้งเป็นที่ 1 เป็นผู้มีสิทธิ์จัดตั้งรัฐบาล เราทำงานบนความจริง เคารพความเป็นจริงที่เกิดขึ้น แต่หากวันใดที่ประชาชนเทคะแนนให้กับพรรคมากถึง 250 เสียง ถึงเวลานั้นก็จะต้องมาว่ากันใหม่อีกครั้ง