“วัชระ”หยาม “พุทธิพงษ์” ราคาคุยกวาด ส.ส.กทม. 15 ที่นั่ง

2019-01-06 10:05:57

“วัชระ”หยาม “พุทธิพงษ์” ราคาคุยกวาด ส.ส.กทม. 15 ที่นั่ง

Advertisement

“วัชระ” หยาม “พุทธิพงษ์”บอก พปชร.จะกวาด ส.ส. กทม. 15 ที่นั่งเป็นเพียงราคาคุย ถามทำไมไม่กล้าลงสมัคร ส.ส.เขตเดิมที่เคยเป็นมาก่อน

เมื่อวันที่ 6 ม.ค. นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.กทม.พรรคประชาธิปัตย์กล่าวถึงกรณีที่นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี สมาชิกพรรคพลังประชารัฐประกาศว่าพรรคพลังประชารัฐจะได้ ส.ส.กทม.15 ที่นั่ง ว่า เป็นเพียงราคาคุยของพวกนักเรียนนอก เพื่อสร้างราคาของกลุ่ม 3 กุมาร คือนายพุทธิพงศ์ นายสกลธี ภัททิยกุลและนายณัฐพล ทีปสุวรรณ รองหัวหน้า พปชร.เพิ่อให้ คสช.เห็นว่ากลุ่มจะได้ส.ส.ถึง 50 %ของพื้นที่ใน กทม.ซึ่งความเป็นจริงนั้น ชาว กทม.จะให้บทเรียนที่แท้จริงแก่รัฐบาลในวันเลือกตั้ง จึงขอให้ใจเย็นๆ หาก พปชร.ได้ ส.ส.กทม.ถึง15 คนจริงๆ ทำไมกลุ่ม 3 กุมารจึงไม่มีใครกล้าแม้แต่คนเดียวที่จะลง ส.ส.ในเขตเดิมของตนเองที่เคยเป็น ส.ส.มาก่อน เพราะเดิมทีที่เคยได้เป็น ส.ส.นั้น ไม่ใช่ได้เพราะตัวเอง แต่ได้เพราะบารมีของพรรคประชาธิปัตย์ เมื่อประชาธิปัตย์ถูก คสช.แช่แข็งก็ทิ้งพรรคไปเสพสุขกับเผด็จการทหาร คนอย่างนี้คบได้ไหม เพราะฉะนั้น อย่ามาโม้กับชาว กทม.ว่าพรรคทหารจะได้ 15 ที่นั่ง ขนาดตัวเองก็ยังไม่กล้าลงสมัคร ส.ส.เขตด้วยซ้ำ

ส่วนนายสนธิรัตน์ สนธิจิระวงศ์ รมว.พาณิชย์ เลขาธิการ พปชร.ที่อ้างว่าพรรคนี้ประชาชนทุกคนเป็นเจ้าของ และบอกว่าอีก 4 ปี รถไฟฟ้ากทม.จะดีกว่านิวยอร์กนั้น นายวัชระ กล่าวว่า นายสนธิรัตน์ถามนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ และพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ แล้วหรือยังที่อ้างว่าประชาชนทุกคนเป็นเจ้าของ พปชร. ถ้านายสนธิรัตน์กล่าวว่า คสช.เป็นเจ้าของจะดูมีเหตุผลมากกว่ามาอ้างว่าประชาชนทุกคนเป็นเจ้าของ เพราะสิ่งที่ พปชร.กำลังกระทำไม่แตกต่างอะไรกับพรรคสหประชาไทยสมัยจอมพลถนอม กิตติขจร เป็นเพียงพรรคเฉพาะกิจเพื่อสืบทอดอำนาจหรือไม่ให้ถามประชาชนทุกคนได้เลย นายสนธิรัตน์เป็นคนขี้โม้คนหนึ่งสมกับลูกน้องมือขวาของนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ ที่บอกว่า อีก4ปีรถไฟฟ้ากทม.จะดีกว่านิวยอร์ก มันจะดีกว่าได้อย่างไรหากการคอร์รัปชั่นยังคงมีอย่างมโหฬารในทุกวันนี้ ผมจึงไม่เชื่อน้ำยาใดๆของนายสนธิรัตน์เพราะขนาดเป็นเลขาธิการพรรคการเมืองแล้วยังไม่มีจริยธรรมลาออกจากตำแหน่ง รมว.พาณิชย์เลย

นายวัชระ กล่าวอีกว่า กรณีพระราชกฤษฎีกาการเลือกตั้ง ส.ส.นั้น มีข่าวว่าส่งมาที่ทำเนียบรัฐบาลนานแล้วจริงหรือไม่ รัฐบาลควรชี้แจงเรื่องนี้ให้สิ้นความสงสัย เพราะ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีมีผลประโยชน์ทับซ้อนด้วยเหตุที่ว่า พปชร.ไปปราศรัยทุกเวทีว่า พล.อ.ประยุทธ์คือ บุคคลที่ พปชร.จะเสนอชื่อให้เป็นนายกรัฐมนตรีในนามของพรรค ผู้คนจึงสงสัยในพฤติกรรมลับๆล่อๆของพล.อ.ประยุทธ์นายกรัฐมนตรี และแทบไม่น่าเชื่อว่าในที่สุดคณะรัฐประหารก็ยอมตกอยู่ภายใต้การนำของบรรดานักการเมืองที่พล.อ.ประยุทธ์เคยด่าว่าแล้วประเทศจะปฏิรูปไปตามที่เคยแถลงไว้ได้อย่างไร มันเป็นการเมืองน้ำเน่ายิ่งกว่าที่เคยเป็นมาเสียด้วยซ้ำ เสียดายเวลาและโอกาสของประเทศที่สูญหายไปจริงๆและประชาชนก็ยังยากจนอยู่เช่นเดิม มีแต่คนกลุ่มหนึ่งเท่านั้นที่ร่ำรวยขึ้นอย่างมหาศาลในพริบตา
แท็กที่เกี่ยวข้อง