“สุเทพ”หวังได้ ส.ส. 50-60 ที่นั่ง

2019-01-05 14:40:48

“สุเทพ”หวังได้ ส.ส. 50-60 ที่นั่ง

Advertisement

“สุเทพ” เชื่อเลือกตั้งทำให้ประเทศดีขึ้น ไม่วุ่นวายตามที่บางคนพูด หวัง รปช.จะได้ ส.ส. 50-60 ที่นั่ง สามารถผลักดันการปฏิรูปเปลี่ยนแปลงประเทศตามเจตนารมณ์ของประชาชนได้


เมื่อวันที่ 5 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.เลย ว่า ปฎิบัติการเดินคารวะแผ่นดิน วันที่ 56 ของ พรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) ในวันนี้ นำโดยนายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำผู้ก่อตั้งพรรค ในฐานะประธานคณะทำงาน เดินรณรงค์เชิญชวนประชาชนสมัครเป็นสมาชิกพรรค พร้อมด้วย นายประสาร มฤคพิทักษ์ นายสำราญ ยอดเพชร ผู้ร่วมก่อตั้งพรรค นายสมบูรณ์ สุพรรณฝ่าย กรรมการสรรหาผู้สมัครของ รปช. และว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เลยทั้ง 3 เขต โดยในช่วงเช้าได้เดินพบปะเชิญชวนประชาชนที่บริเวณตลาดสดเทศบาลเมืองเลย และต่อด้วยการไปกราบสักการะศาลหลักเมือง เจ้าพ่อกุดป่อง


นายสุเทพให้สัมภาษณ์ว่า การเลือกตั้งทั่วไปที่จะเกิดขึ้นในครั้งนี้จะนำมาซึ่งความเปลี่ยนแปลงที่ดีสำหรับประเทศไทย การที่ใครออกมาบอกว่า เลือกตั้งแล้วจะทำให้เกิดความวุ่นวายอย่างนั้นอย่างนี้ ตนมองว่าไม่มี ประชาชนมีประสบการณ์ มีบทเรียนในชีวิตมามากไม่ต้องการเห็นความวุ่นวาย แต่ประชาชนต้องการเห็นสิ่งดีๆที่จะเกิดขึ้น และด้วยพลังของประชาชนแล้ว ตนเชื่อว่าหลังการเลือกตั้งแล้วประเทศไทยอาจจะดีขึ้น


เมื่อถามว่า พื้นที่ จ.เลยคาดว่าจะได้ส.ส.เข้าไปในสภาฯหรือไม่ นายสุเทพ กล่าวว่า ดูแล้วมีโอกาสค่อนข้างสูงที่จะมีผู้สมัครของ รปช.ได้รับการเลือกตั้งได้รับการสนับสนุนจากพี่น้องชาว จ.เลย ส่วนจะได้ส.ส.กี่คนนั้น พูดไม่ได้พูดไปก็จะว่าโม้กัน แต่คาดหวังว่า รปช.น่าจะมีที่นั่งในสภาฯประมาณ 50 - 60 ที่นั่ง ก็จะทำให้เราสามารถผลักดัน เรื่องของการปฏิรูปเปลี่ยนแปลงประเทศตามเจตนารมณ์ของประชาชนได้ จะทำให้เราสามารถผลักดันในเรื่องการแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจได้