ผู้นำจีนสั่งกองทัพเพิ่มความพร้อมทำสงคราม

2019-01-05 09:05:33

ผู้นำจีนสั่งกองทัพเพิ่มความพร้อมทำสงคราม

Advertisement

ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง สั่งการไปยังนายทหารระดับผู้บังคับบัญชาทุกเหล่าทัพ ของกองทัพปลดปล่อยประชาชนจีน ให้เพิ่มความพร้อมสำหรับการทำสงครามสู้รบ จากจุดเริ่มต้นใหม่ และเปิดพื้นที่ใหม่สำหรับการพัฒนากองทัพให้แข็งแกร่ง

สี ซึ่งควบตำแหน่งเลขาธิการพรรคคอมมิวนิสต์จีน (ซีพีซี) และประธานคณะกรรมาธิการกลางกองทัพ (ซีเอ็มซี) ออกคำสั่งในระหว่างการประชุมบรรดาแม่ทัพนายกองของซีเอ็มซี ในกรุงปักกิ่ง เมื่อวันศุกร์ ในระหว่างการปะชุม ผู้นำสูงสุดของจีนคนปัจจุบัน กล่าวว่า เหล่าทัพมีหน้าที่ปกป้องอธิปไตย ความมั่นคง และผลประโยชน์ด้านการพัฒนาของประเทศ รวมทั้งต้านทานสถานการณ์ที่ซับซ้อน และการสู้รบรุนแรง

สีกล่าวว่า โลกกำลังเผชิญกับช่วงเวลาของการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ แบบที่ไม่เคยเห็นกันมาก่อนในรอบศตวรรษ และจีนยังคงอยู่ในช่วงเวลาสำคัญ ของโอกาสทางยุทธศาสตร์สำหรับการพัฒนา พร้อมกับเตือนว่า ความเสี่ยงและความท้าทายหลากหลายกำลังสูงขึ้น สีกล่าวย้ำว่า ทุกเหล่าทัพของจีนควรมีความเข้าใจที่ถูกต้อง เกี่ยวกับแนวโน้มด้านความมั่นคงและการพัฒนาของประเทศ และเพิ่มความพยายามอย่างยิ่งยวด ในการเตรียมความพร้อมสำหรับการสู้รบ เพื่อให้ภารกิจสำเร็จลุล่วง ตามที่ได้รับมอบหมายจากพรรคและประชาชน.