"อนุทิน"ไม่มีปัญหาเลื่อนเลือกตั้ง

2019-01-04 23:50:20

"อนุทิน"ไม่มีปัญหาเลื่อนเลือกตั้ง

"อนุทิน"ไม่มีปัญหาเลื่อนเลือกตั้ง เชื่อทุกอย่างเป็นไปตามกรอบ รธน. เตรียมเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. 350 เขต หลังมี พ.ร.ฎ.ที่บุรีรัมย์จุดกำเนิด ภท.

เมื่อวันที่ 4 ม.ค.ที่พรรคภูมิใจไทย (ภท.) นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงท่าทีของพรรคหลังอาจจะมีการเลื่อนวันเลือกตั้ง จาก 24 ก.พ. ออกไป ว่า ยังไม่มีการกำหนดวันอย่างเป็นทางการออกมา แต่พรรคยังคงทำงานเหมือนเดิมพร้อมเหมือนเดิมไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง และจากการให้สัมภาษณ์ของนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี แม้จะมีการเลื่อนวันเลือกตั้ง แต่ทุกอย่างก็ยังคงเป็นตามกรอบที่รัฐธรรมนูญกำหนดไว้ คือไม่ได้เกินไปกว่าเดือน พ.ค.ไม่ได้เลื่อนออกไปเป็นปี ดังนั้นการเลือกตั้งจะเกิดขึ้นเมื่อใดก็เมื่อนั้น


"มีพระราชพิธีสำคัญ อันเป็นมงคลแบบนี้ อะไรที่ทำให้ พระราชพิธีมีความศักดิ์สิทธิ์ พรรคถูมิใจไทยไม่มีปัญหา"หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าว

นายอนุทิน กล่าวถึงกำหนดการจะเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครส.ส.ทั้ง 350 เขตของพรรควันที่10 ม.ค.นี้ ว่าขณะนี้พระราชกฤษฎีกา (พ.ร.ฎ.)การเลือกตั้งยังไม่ประกาศออกมาก็ขอเลื่อนออกไปก่อน โดยจะเปิดหลังมีพระราชกฤษฎีกา และจะใช้ช่วงเวลานี้พิจารณาทบทวนเพื่อให้เกิดความรอบคอบเกี่ยวกับการส่งผู้สมัครของพรรคลงสู้ศึกเลือกตั้งเพื่อให้เป็นประโยชน์ต่อพรรคภูมิใจไทยมากที่สุด ส่วนสาเหตุที่จะเดินทางไปเปิดตัวที่จ. บุรีรัมย์ นั้นเนื่องจากจุดเริ่มต้นของพรรคมาจากการสนับสนุนของประชาชนในพื้นที่นี้ จึงอยากกลับไปเปิดตัวยังจุดเริ่มต้นของพรรค

Advertisementนายอนุทิน กล่าวเพิ่มเติมว่า พรรคภูมิใจไทย ยังได้ติดตามผลกระทบที่เกิดขึ้นจากพายุโซนร้อนปาบึกในพื้นที่ภาคใต้ โดยได้สั่งการณ์ให้ตัวแทนพรรคในพื้นที่หยุดทำกิจกรรมทางการเมือง ให้ความช่วยเหลือประชาชนเป็นหลักก่อน พร้อมมองว่า เจ้าหน้าที่ได้เตรียมความพร้อมไว้ล่วงหน้าอยู่แล้ว จึงเชื่อว่าจะสามารถควบคุมสถานการณ์ไม่ให้ลุกลามได้