แค่จับสุนัขจรจัดปล่อยนอกค่ายไม่ได้ทรมาน

2019-01-04 18:50:17

แค่จับสุนัขจรจัดปล่อยนอกค่ายไม่ได้ทรมาน

Advertisement

ผู้สื่อข่าว จ.ลพบุรี ลงพื้นที่ตรวจสอบสุนัขที่โลกโซเซียลโพสต์ถูกนายทหารสั่งทำร้ายนำไปปล่อยทิ้งกองขยะ ชี้ไม่เป็นความจริงเป็นการเข้าใจผิด แค่จับสุนัขจรจัดไล่กัดกำลังพล สัตว์เลี้ยงไปปล่อยนอกค่าย

เมื่อวันที่ 4 ม.ค.ผู้สื่อข่าว จ.ลพบุรีได้ติดตามข่าวกรณีโลกโซเชียลระบุว่ามีนายทหารหน่วยหนึ่งใน จ.ลพบุรี สั่งพลทหารจับสุนัขมัดขา มัดปาก นอนตากแดด ทั้งนี้จากการตรวจสอบพบว่า เป็นคำสั่งให้ผู้ที่มีบ้านพักอาศัยและกำลังจะเลี้ยงสุนัขในหน่วยจะต้องนำสุนัขไปฉีดวัคซีนมีการติดปลอกคอ หากสุนัขไม่มีสัญลักษณ์ดังกล่าวจะต้องถูกจับนำไปปล่อยนอกหน่วย ซึ่งก่อนหน้านี้สุนัขจรจัดได้ไล่กัดครอบครัวกำลังพล สัตว์เลี้ยง หาคนรับผิดชอบไม่ได้ โดยในครั้งนี้มีสุนัขเพียงแค่ 6 ตัวก็เลยให้ทางเจ้าหน้าที่จับมัดและนำไปปล่อยที่กองขยะเพราะเป็นพื้นที่ที่มีอาหาร หากนำไปปล่อยที่อื่นจะเป็นภาระกับวัดหรือชุมชน


สำหรับสุนัขที่ถูกนำไปลงในโลกโซเซียลนั้นก็เป็นการจับมาได้เพียง 2 ตัวมามัดรอสุนัขที่ไล่จับมาอีก 4 ตัวมิได้นำไปทรมานตามข่าวที่ออกไป ซึ่งเป็นการเข้าใจปิด สำหรับในวันนี้ก็ได้นำสุนัขมาให้กับทางสัตวแพทย์จากสำนักงานปศุสัตว์จังหวัดลพบุรีตรวจสอบพบว่ามีสุขภาพดี จากนั้นก็ได้มอบสุนัขให้กับทางปศุสัตว์นำไปควบคุมต่อไป