อพยพชาวบ้านปากดอนสักหนี “ปาบึก”

2019-01-04 18:25:22

อพยพชาวบ้านปากดอนสักหนี “ปาบึก”

Advertisement

สุราษฎร์ธานีเร่งใช้เรืออพยพชาวบ้านปากดอนสักพื้นที่เสี่ยงต่อการได้รับผลกระทบจากพายุ “ปาบึก” ไปอยู่ที่ปลอดภัย ด้านท่าอากาศยานสุราษฎร์ธานีหยุดทำการบินรับส่งผู้โดยสารและปิดสนามบิน

เมื่อวันที่ 4 ม.ค. ผู้สื่อข่าว จ.สุราษฎรานี รายางนว่า พื้นที่ หมู่ที่ 7 บ้านปากดอนสัก ต.ดอนสัก อ.ดอนสัก จ.สุราษฎร์ธานีได้เร่งประชาสัมพันธ์ให้ชาวบ้านโดยเฉพาะผู้หญิง เด็ก และคนชรา เก็บของใช้ที่จำเป็น ลงเรือจ้างสำหรับข้ามฟาก ไปยังท่าเรือเทศบาลดอนสัก เพื่อขึ้นรถยีเอ็มซี ที่ทางมณฑลทหารบกที่ 45 พร้อมกำลังพล มารอรับขนย้ายไปยังวัดสุวรรณประดิษฐ์ ซึ่งเป็น 1 ใน 3 ศูนย์อพยพของ อ.ดอนสัก โดยชาวบ้านบางส่วน และผู้ป่วยติดเตียง ขอไปอาศัยที่ รร.บ้านปากดอนสัก ซึ่งอยู่จุดศูนย์กลางหมู่บ้าน แทนการอพยพไปข้างนอก สำหรับหมู่บ้านปากดอนสักเป็นหมู่บ้านชาวประมงที่อยู่คนละฝั่งกับเทศบาลดอนสัก จะต้องเดินทางโดยเรือเท่านั้น หากเกิดคลื่นลมแรง ประกอบกับน้ำทะเลหนุ่นสูงอาจจะทำให้ชาวบ้านได้รับอันตรายได้


ส่วนที่ศูนย์อพยพ วัดเขาสุวรรณประดิษฐ์ 1 ใน 3 จุดอพยพของ อ.ดอนสัก ได้มีการเตรียมสถานที่ อาหาร และน้ำดื่มไว้รองรับชาวบ้าน ซึ่งเริ่มทะยอยเข้ามายังศูนย์กว่า 200 คน และยังทะยอยเข้ามาเพิ่มเรื่อยๆ

ด้านนายกำแหง สายวิภู ผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุราษฎร์ธานี แจ้งว่า ท่าอากาศยานสุราษฎร์ธานี จะหยุดทำการบินรับส่งผู้โดยสารและปิดสนามบินในเวลา 16.00 น.ของวันที่ 4 ม.ค.ไปจนถึงเวลา 12.00 น.ของวันที่ 5 ม.ค. ทั้งเพื่อความปลอดภัยของผู้โดยสาร และขอให้ผู้โดยสารที่ได้สำรองตั๋วไว้แล้ว ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่สายการบินที่ได้ทำการสำรองตั๋วไว้ หรือ ที่ท่าอากาศยานนานาชาติสุราษฎร์ธานี หมายเขโทรศัพท์ 077-441230