หมู่บ้านชายทะเลนราธิวาส พายุถล่มกว่า 30 หลัง

2019-01-04 13:50:04

หมู่บ้านชายทะเลนราธิวาส พายุถล่มกว่า 30 หลัง

Advertisement

หมู่บ้านชายทะเลนราธิวาส ถูกพายุถล่มกว่า 30 หลัง อบต.เร่งสำรวจความเสียหาย ช่วยบรรเทาความเดือดร้อน ชาวบ้านแห่เซลฟี่หาดบ้านทอน

เมื่อวันที่ 4 ม.ค. ผู้สื่อข่าว จ.นราธิวาส รายงานผลกระทบจากพายุปาบึกว่า ที่หมู่บ้านทอนฮีเล หมู่ที่ 10 ต.โกเคียน อ.เมืองนราธิวาส มีบ้านเรือนของชาวบ้านที่อาศัยอยู่ริมทะเลบริเวณดังกล่าวจำนวนกว่า 30 หลัง ถูกแรงลมพัดเสียหาย

นายอูเซ็ง บินตาเย๊ะ อายุ 75 ปี อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 393/1 หมู่ที่ 10 บ้านทอนฮีเล ต.โคกเคียน อ.เมือง จ.นราธิวาส เจ้าของบ้านเปิดเผยว่า เกิดลมพัดขึ้นฝั่งอย่างแรงจนกำบังลมที่สร้างไว้ที่หน้าบ้านพังและล้มลงทำให้ลมและฝนปะทะเข้ามายังบ้านตนอย่างรุนแรง จนกระเบื้องหลังคาบ้านที่บริเวณหน้าบ้านและห้องนอนปลิวว่อนไปเกือบ 20 แผ่น น้ำฝนเข้าบ้านจนต้องช่วยกันนำกาลามัง ถาดมารอง ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่น่ากลัวมาก แต่ยังโชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต


ด้านนายรุสลัน อารง นายกองค์การบริหารส่วนตำบลโคกเคียน อ.เมืองนราธิวาส พร้อมคณะได้ออกตรวจสอบทั้งตำบลโคกเคียนพบว่าบ้านเรือนของชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในบริเวณริมทะเลบ้านทอนได้รับความเสียหายกว่า 30 ครัวเรือน จากทั้งหมอ 60 หลังคาเรือน

นายรุสลิน อารง นายก.อบต.โคกเคียนเปิดเผยว่า พื้นที่ หมู่ที่ 3 หมู่ที่ 5 และ หมู่ที่ 11 ได้รับรายงานว่ามีบ้านเรือนของชาวบ้านได้รับความเสียหายไปบางส่วนในเรื่องของกระเบื้องหลังคาบ้าน จำนวน 30 ครัวเรือน โดยในเบื้องต้นได้ออกมาสำรวจและแจ้งไปยังอำเภอและผู้ว่าราชการจังหวัดเพื่อทราบแล้ว พร้อมจัดทีมงานลงพื้นที่นำกระเบื้องหลังคาบ้านมามอบเพื่อบรรเดาความเดือดร้อนในเบื้องต้นก่อนiพร้อมทั้งเกนชาวบ้านมาร่วมกันซ่อมแซม ส่วนในเรื่องอื่นๆหรือการเยียวยาให้กับชาวบ้านหรือที่เกินความสามารถของ อบต.ก็จะรายงานไปยัง ปภ.และจังหวัดต่อไป

สำหรับบรรยากาศโดยทั่วไปในพื้นที่ จ.นราธิวาส ล่าสุดฝนได้หยุดตกมาตั้งแต่เช้าตรู่ แต่สภาพทั่วไปฟ้าปิดยังคงมีเมฆฝนปกคลุมทั่วทั้ง 13 อำเภอ อากาศค่อนข้างเย็น ส่วนชาวประมงในพื้นที่ยังคงงดออกทะเลไปอีกระยะหนึ่งเรื่องจากคลื่นลมในทะเลสูง 3 – 4 เมตร ลมแรง โดยชาวประมงบางรายได้ออกมาดูแลเรือและเครื่องยนต์เพื่อรอฟ้าเปิดและคลื่นลมสงบเป็นปกติแล้วจะได้ออกทะเลได้ทันที ขณะที่ชาวบ้านบางส่วนได้แห่เซลฟี่หาดบ้านทอนซึ่งมีคลื่นลมแรงด้วย