“หญิงหน่อย”เมินเลื่อนเลือกตั้งช้าหรือเร็วไม่มีปัญหา

2019-01-04 12:45:24

“หญิงหน่อย”เมินเลื่อนเลือกตั้งช้าหรือเร็วไม่มีปัญหา

Advertisement

“คุณหญิงสุดารัตน์” เมินเลื่อนเลือกตั้ง ช้าหรือเร็วไม่มีปัญหา ขอโอกาส พท. ดูแลประชาชน พาไปสู่อนาคตที่ดีกว่า ยันไม่ปิดทางเสนอชื่อ “ชัชชาติ” เป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ชี้เป็นคนมีความสามารถ 

เมื่อวันที่ 4 ม.ค. คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย (พท.) เป็นประธานเปิดศูนย์ประสานงานเลือกตั้งเขตเลือกตั้งที่ 8 กทม. เขตลาดพร้าว-วังทองหลาง พรรคเพื่อไทย


คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวปราศรัยเปิดตัว ร.ท.หญิง สุณิสา ทิวากรดำรง หรือ หมวดเจี๊ยบ ผู้สมัคร ส.ส.เขต 8 กทม.พรรคเพื่อไทย ว่า การเลือกตั้งครั้งนี้จะเป็นการตัดสินใจว่าต้องการจะทนกับ 4 ปีกว่าที่ผ่านมา การค้าขายไม่ดี พี่น้องยากลำบากหรือไม่ ตอนนี้เราเหมือนอยู่ห้องรมควัน กุญแจดอกเดียวที่จะไขออกได้คือพรรคเพื่อไทย ดังนั้นขอให้ประชาชนออกมาเลือกตั้งให้ได้เสียงมากกว่า ส.ว.ที่ตุนไว้แล้ว 250 เสียง พรรคเพื่อไทยจะพาไปสู่ความหวังใหม่ และอนาคตที่ดีกว่า เสียใจที่ช่วง 4 ปีที่ผ่านมาไม่ได้ดูแลพี่น้องประชาชน วันนี้จึงขอโอกาสให้พรรคได้กลับมาดูแลประชาชนอีกครั้ง


คุณหญิงสุดารัตน์ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่มีกระแสเลื่อนการเลือกตั้ง ส.ส.ออกไปว่า ไม่ส่งผลกระทบต่อพรรคเพื่อไทย เพราะเรามีความพร้อม ไม่ว่าการเลือกตั้งจะเกิดขึ้นเร็วหรือช้าก็ไม่มีปัญหา เมื่อถามถึงกรณีที่มีการเสนอชื่อนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ อดีต รมว.คมนาคม ชิงเก้าอี้นายกรัฐมนตรี คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า ตนเป็นคนเชิญชวนนายชัชชาติเข้ามาทำงานที่พรรค ซึ่งเป็นคนที่ทำงานได้ดี ขณะนี้เราก็ทำงานด้วยกันเป็นทีมมีหลายคน โดยทีมเศรษฐกิจของพรรคล้วนมีแต่คนที่มีประสบการณ์ อาทิ นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง อดีต รมว.คลัง นายปลอดประสพ สุรัสวดี อดีต รมว.เกษตรและสหกรณ์ ที่จะช่วยดูแลเรื่องการยกระดับรายได้ขั้นพื้นฐานโดยในวันที่ 8 ม.ค.นี้ ตนจะเปิดเผยรายละเอียดอีกครั้งว่าจะมอบหมายให้ใครดูแลเรื่องอะไรบ้าง


ต่อข้อถามว่า พท.ยังไม่ได้สรุปว่าจะเสนอนายชัชชาติเป็นเบอร์หนึ่งแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีใช่หรือไม่ คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า ในความคิดของตนคิดว่านายชัชชาติเป็นคนที่มีความสามารถ เราจึงเชิญมาร่วมเป็นทีมงาน ยืนยันว่าไม่ปิดทางนายชัชชาติ เพราะตนเป็นคนไปเชิญมาเอง เหมือนที่ไปเชิญนายกิตติรัตน์และอีกหลายคน ตนคิดว่าเหมาะสมที่เราจะฉายภาพการทำงานแบบเป็นทีม ส่วนจะเสนอชื่อใครเป็นนายกรัฐมนตรีนั้นก็ไม่มีปัญหา เพราะเราสนับสนุนซึ่งกันและกันเพื่อให้พรรคประสบความสำเร็จในการทำงานและการเลือกตั้งที่จะเกิดขึ้น