ตร.ยังไม่ขอหมายจับ “บอล บางแก้ว”

2019-01-04 12:30:25

ตร.ยังไม่ขอหมายจับ “บอล บางแก้ว”

รองโฆษก ตร. ระบุขณะนี้พนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างพิสูจน์ “บอล บางแก้ว” ประมาทจนเป็นเหตุทำให้ “น้องเบนซ์”เสียชีวิตหรือไม่ ยังไม่มีการขอหมายจับ

เมื่อวันที่ 4 ม.ค. พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ระบุถึงความคืบหน้ากรณีไฟไหม้บ้าน นายพงษ์เพชร สินสุวรรณ์ หรือ “บอล บางแก้ว” ใน จ.ปทุมธานี จนทำให้ น.ส.สุภานี สินอนันต์ตระกูล หรือ น้องเบนซ์ แฟนสาวเสียชีวิตในห้องน้ำ ว่า พนักงานสอบสวนยืนยันจะดำเนินคดี ตามพยานหลักฐาน ที่ทางพนักงานสอบสวนรวบรวมได้จากที่เกิดเหตุและการสอบปากคำพยาน รวมทั้งผลทางนิติวิทยาศาตร์ ซึ่งหากมีความเชื่อมโยงว่า บอล บางแก้ว เป็นสาเหตุทำให้เกิดเพลิงไหม้จนส่งผลทำให้มีผู้เสียชีวิตในบ้านหลังดังกล่าวก็จะมีความผิด ทั้งนี้ที่ผ่านมาตำรวจอยู่ระหว่างการรวบรวบพยานหลักฐานในการชันสูตรพลิกศพว่าน้องเบนซ์เสียชีวิตเพราะสาเหตุใด การดำเนินคดีอาญานั้นพนักงานสอบสวนต้องรวบรวมพยานหลักฐานและผลการเสียชีวิตมาประกอบเพื่อสรุปสำนวนคดี ส่วนที่ระบุว่าพนักงานสอบสวนเตรียมขอศาลออกหมายจับนายบอล ในข้อหาประมาทจนเป็นเหตุทำให้ผู้อื่นเสียชีวิตนั้น ขณะนี้อยู่ในระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน ซึ่งอยู่ระหว่างการพิสูจน์มีการกระทำความผิดจริงหรือไม่

ส่วนกรณีที่นายบอลเดินทางมาที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมายนั้น พ.ต.อ.กฤษณะ กล่าวว่า ยังไม่ได้รับรายงานและไม่ทราบว่าเดินทางมาเรื่องอะไร แต่ถ้าจะร้องขอความเป็นธรรมก็เป็นสิทธิ์ ทางตำรวจก็มีช่องทางในการรับเรื่องและให้ความเป็นธรรมกับประชาชนทุกคนอยู่แล้ว ส่วนคดีเกี่ยวกับเรื่องสวมทะเบียนรถนั้น เรื่องดังกล่าวถ้าหากมีความผิดจริงก็ต้องการประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินคดีต่อไป

แท็กที่เกี่ยวข้อง