จีนประหารชีวิตฆาตกรฉายา "แจ็คเดอะริปเปอร์"

2019-01-04 10:30:05

จีนประหารชีวิตฆาตกรฉายา "แจ็คเดอะริปเปอร์"

Advertisement

นักโทษชายเจ้าของฉายา "แจ็ค เดอะ ริปเปอร์" แห่งเมืองจีน ที่ก่อเหตุฆ่าหั่นชำแหละศพผู้หญิง 11 คน ถูกประหารชีวิตแล้วเมื่อเช้าวันพฤหัสบดี โดยการรับโทษทัณฑ์มีขึ้น 30 ปีหลังจากเขาลงมือสังหารเหยื่อรายแรก

ศาลในเมืองไป่หยิน มณฑลกานซู ทางภาคตะวันตกเฉียงเหนือของจีน ที่มีคำพิพากษาให้ประหารชีวิตนายเก๋า เฉิงย้ง เมื่อเดือน มี.ค.ปีที่แล้ว ประกาศผ่านเว็บไซต์ "เว่ย์ปั๋ว" เมื่อวันพฤหัสบดีว่า นายเก๋าถูกประหารชีวิตตามคำพิพากษาของศาลแล้ว หลังได้รับการอนุมัติขั้นสุดท้าย จากศาลฎีกาในกรุงปักกิ่ง

นายเก๋า วัย 54 ปี จี้ชิงทรัพย์ ข่มขืน และฆ่า ผู้หญิงและเด็กหญิง 11 คน ระหว่างปี พ.ศ. 2531 - 2545 ในเขตมณฑลกานซู และเขตปกครองตนเองมองโกเลียในที่อยู่ติดกัน คดีนี้อัยการเผยว่า นายเก๋ามีเป้าหมายเล่นงานหญิงสาวสวมชุดเสื้อผ้าสีแดง โดยจะสะกดรอยตามเหยื่อไปที่บ้าน
วิธีการสังหาร เขามักเชือดลำคอและหั่นชิ้นส่วนศพ รวมถึงตัดอวัยวะเพศจนขาด เหยื่ออายุน้อยที่สุดเป็นเด็กหญิงอายุแค่ 8 ปี ตำรวจเผยว่า นายเก๋ามีความผิดปกติทางจิต เป็นพวกกามวิปริตและเกลียดชังเพศหญิง นายเก๋าถูกตำรวจจับกุมตัวได้ในปี พ.ศ. 2559 หลังจากประกาศตั้งรางวัลจำนวน 200,000 หยวน หรือ 939,860 บาท สำหรับผู้แจ้งเบาะแสจนนำไปสู่การจับกุม.