“อนุทิน”ลั่นส่ง ส.ส.350 เขต

2019-01-03 14:00:14

“อนุทิน”ลั่นส่ง ส.ส.350 เขต

Advertisement

“อนุทิน” เตรียมส่งผู้สมัคร ภท. 350 เขต ลั่นเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล เลือกตั้งวันไหนพร้อมทุกเมื่อเผยหลังประกาศ พ.ร.ฎ.เห็นเห็นโฉมหน้าผู้สมัคร ส.ส. ทั่วประเทศ

เมื่อวันที่ 3 ม.ค. นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) กล่าวถึงความพร้อมของพรรคต่อการเลือกตั้ง ว่า เราพร้อมมานานแล้ว จะเลือกตั้งเมื่อไหร่เราก็พร้อม พรรคภูมิใจไทยได้เคาะตัวผู้สมัคร ส.ส.ไว้หมดแล้ว รอเพียงการประกาศพระราชกฤษฎีกา (พ.ร.ฎ.)เลือกตั้ง ส.ส. เท่านั้น ทั้งนี้ในเบื้องต้นทางพรรคจะส่งผู้สมัคร ส.ส.ครบ 350 เขต และส่งคนที่เหมาะสมที่สุด จะไม่ส่งคนที่ไปเก็บกวาดคะแนน หยิบเล็กหยิบน้อยมาแล้วให้มีจำนวนมา เพื่อที่จะมาอ้างว่าเอามาคำนวณ ส.ส. บัญชีรายชื่อ เราจะไม่หลอกประชาชน ส่วนที่มีคนพยายามบอกว่า พรรคภูมิใจไทยจะไปจับมือกับฝ่ายโน้นฝ่ายนี้ แต่ตนคิดว่าเราอาจจะเป็นแกนนำก็ได้เพราะเราส่ง 350 เขต มันพิสูจน์แล้วว่าเรามีความพร้อมพอสมควร

นายอนุทิน ยังกล่าวถึงสถานการณ์การเมืองปี 2562 ว่า คิดว่าการเมืองในปีนี้จะมีความชัดเจนขึ้นทำให้ประเทศไทยเป็นที่น่าเชื่อถือเป็นที่มั่นใจของประชาคมโลก หากมีการเลือกตั้งทั่วไปเกิดขึ้นภายในระยะเวลาตามโรดแม็ป ซึ่งก็ว่ากันตามแฟร์ๆ ตนก็เห็นทาง คสช.และผู้ที่เกี่ยวข้องพยายามทำให้การเลือกตั้งเกิดขึ้นตามตารางเวลาที่ได้วางแผนเอาไว้ ดังนั้นต้องขอขอบคุณท่านเหล่านั้น การเลือกตั้งเที่ยวนี้ต้องถือว่าในทางการแข่งขันไม่มีใครได้เปรียบเสียเปรียบใคร ไม่ได้เลือกตั้งท่ามกลางความขัดแย้งขั้วใดขั้วหนึ่ง เป็นการเลือกครั้งที่ทุกคนอาสาสมัครลงมาต่อสู้ไม่มีพรรคไหนถอนตัวจากการเลือกตั้ง ไม่มีพรรคไหนที่บอกว่าไม่พอใจในบทบัญญัติต่างๆตามกฎหมายและก็ถอนตัว ก็ถือว่าการเลือกตั้งเที่ยวนี้ทุกคนอาสาเข้ามาแข่งขัน ดังนั้นก็ต้องยอมรับผลลัพท์ที่จะออกมาบนการตัดสินใจของประชาชน