“บิ๊กตู่”ห้าม จนท.นำผู้ต้องหาแถลงข่าว

2017-06-23 12:10:36

“บิ๊กตู่”ห้าม จนท.นำผู้ต้องหาแถลงข่าว

นายกรัฐมนตรีลั่นกำจัดขบวนการค้ายาเสพติดรายใหญ่ให้สิ้นซาก  เตือนเจ้าหน้าที่อย่านำผู้ต้อหามาแถลงข่าวตอบคำถามสื่อ ชี้ต้องไปพูดที่ศาลเท่านั้น
เมื่อวันที่ 23 มิ.ย. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. เป็นประธานในพิธีมอบโล่ประกาศเกียรติคุณบุคคล องค์กรและทายาทของเจ้าหน้าที่ที่เสียชีวิต ที่มีผลงานยอดเยี่ยมและดีเด่นในการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด ประจำปี 2560 โดยกล่าวว่า ปัญหายาเสพติดถือเป็นปัญหาระดับชาติ 24 ปีที่ที่ผ่านมาประเทศไทยจัดงานต่อต้านในรูปแบบนี้ ซึ่งก็จะต้องมีการปรับรูปแบบในการทำงานแบบเชิงรุกมากขึ้น เพราะกระบวนการยาเสพติดมีรูปแบบการหลบซ่อนแบบใหม่ ดังนั้นเจ้าหน้าที่จึงต้องมีการปรับรูปแบบการทำงานให้เท่าทัน คาดหวังว่าภายในปีนี้ การปราบปรามยาเสพติดภายใต้รัฐบาลนี้จะต้องมีผลงานมากขึ้น โดยเฉพาะการกำจัดขบวนการค้ายาเสพติดรายใหญ่ และกระบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติ
นายกฯ ยังได้แนะนำเจ้าหน้าที่ในการนำผู้ต้องหามาแถลงข่าว ว่า รูปแบบใหม่ไม่จำเป็นต้องนำผู้ต้องหามาแถลงข่าวเพื่อตอบคำถามสื่อมวลชน เพราะเป็นผู้ต้องหาไม่มีสิทธิ์พูด ถ้าจะพูดต้องไปพูดที่ศาลในกระบวนการยุติธรรมเท่านั้น แค่เห็นรูปก็พอแล้ว จะได้ไม่ต้องออกมาด่ากันเลอะเทอะเหมือนที่ผ่านมา เข้าใจว่าสื่ออยากได้ข่าว แต่บางทีมันทำให้เกิดผลเสีย
 

Advertisement