“สุเทพ”เสนอวาระแห่งชาติแก้ ศก.ระดับล่าง

2019-01-02 23:10:27

“สุเทพ”เสนอวาระแห่งชาติแก้ ศก.ระดับล่าง

“สุเทพ” เดินคารวะแผ่นดินอุดรธานีถิ่นเสื้อแดง บอกคนเห็นต่างก็ยิ้มให้ ชี้ปัญหาเศรษฐกิจของชาวบ้าน ต้องทำเป็นวาระแห่งชาติร่วมมือกันแก้ไข มิฉะนั้นเศรษฐกิจของประเทศจะกระทบด้วย


เมื่อวันที่ 2 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.อุดรธานี ว่า ปฏิบัติการเดินคารวะแผ่นดิน วันที่ 53 ของ พรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) ในวันนี้ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำผู้ก่อตั้งพรรค ในฐานะประธานคณะทำงาน เดินรณรงค์เชิญชวนประชาชนเป็นสมาชิกพรรค โดยได้เริ่มด้วย การเดินทางสักการะศาลหลักเมือง พบปะประชาชน พ่อค้าแม่ค้า บริเวณตลาดเทศบาล 1 ตลาดเทศบาล 2 ถนนโพศรี และไปกราบสักการะอนุสาวรีย์กรมหลวงประจักษ์ศิลปาคม จากนั้นในช่วงบ่ายคณะของนายสุเทพ เดินทางต่อไปยังตลาดหนองบัว และ ตลาดปรีชา ที่อยู่ในตัวเมืองอุดรธานี


นายสุเทพ กล่าวว่า วันนี้มาก็สังเกตเห็นว่า มีพี่น้องหลายคน ที่เขาไม่ใช่คนที่คิดอย่างเดียวกับผม แต่ว่าพี่น้องก็มีกิริยามารยาทเรียบร้อย ยิ้มให้ บางคนบอกกับผมว่า คนละฝ่าย ก็ไม่เป็นไร ผมว่าน่ารักดี ผมเชื่อว่า คนไทยเจอบทเรียนทางการเมืองมา ไม่มีใครต้องการให้บ้านเมืองยุ่งยากวุ่นวาย


เมื่อถามว่า มาเดินคาวระแผ่นดินได้รับฟังปัญหาอะไรจากพี่น้องประชาชนบ้างหรือไม่ นายสุเทพ กล่าวว่า มีบ่นนิดหน่อยว่า ขายของไม่ค่อยได้มีเหมือนตลาดอื่นๆทั่วไป เมื่อถามอีกว่า มาจนถึงวันนี้ยังยืนยันว่ายังสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี เหมือนเดิมหรือไม่ นายสุเทพ กล่าวว่า ตนได้เรียนแล้วว่า ตอน พล.อ.ประยุทธ์ เข้ามายึดอำนาจ พวกตนที่เดินขบวนอยู่ก็จะได้กลับบ้าน ตอนนั้นก็เอาใจช่วยเต็มที่ เชียร์เต็มที่ต้องการให้ท่านดูแลบ้านเมือง ทำให้บ้านเมืองสงบเรียบร้อย ปฏิรูปประเทศได้ ก็เชียร์มาโดยตลอด แต่วันนี้เมื่อมาอยู่ รปช. ตนเป็นเพียงแค่โค้ช ที่ปรึกษา และเป็นเพียงสมาชิกพรรคคนหนึ่ง ทุกอย่างก็แล้วแต่มติพรรค แล้วแต่ประชาชน เพราะนี่เป็นพรรคการเมืองของประชาชนAdvertisementเมื่อถามว่ารู้สึกผิดหวังหรือไม่ที่เคยสนับสนุน เมื่อมาเดินแล้วเจอปัญหาสภาพเศรษฐกิจแบบนี้ นายสุเทพ กล่าวว่า เรื่องสภาพเศรษฐกิจไม่ใช่เพิ่งจะเกิดขึ้น มันเกิดติดต่อกันมา 8-9 ปีแล้ว เช่น ยางพาราที่ชาวอุดรเองก็ปลูกกันมาก ยางพารา ราคาดีที่สุด ก็เมื่อตอนที่ตนเป็นรองนายกฯขายได้170-180 บาท จากนั้นราคาก็ตกมาเรื่อย หลายรัฐบาลต่อมาราคายางพาราก็30 - 40บาท ตกติดต่อมา 8 - 9 ปีแล้ว การที่ราคาพืชผลเกษตรตกต่ำติดต่อมาร่วม 10 ปี ก็มีผลต่อเศรษฐกิจโดยส่วนรวมของชาวบ้านระดับล่าง ปัญหาคือว่า เราจะแก้ไขกันอย่างไร ตนจึงเรียนเรื่องนี้ให้ทุกภาคส่วนในสังคมได้ทราบว่า มันต้องทำเป็นวาระแห่งชาติ ต้องร่วมมือกันแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจชาวบ้าน มิฉะนั้นเศรษฐกิจของประเทศก็จะกระทบกระเทือน

เมื่อถามว่า คาดว่าในพื้นที่อีสานจะได้กี่คะแนน นายสุเทพ กล่าวว่า ตนคาดมาก หวังมาก แต่ก็ต้องแล้วแต่พี่น้องประชาชน แต่เชื่อว่า เราน่าจะได้คะแนนแบบที่เรียกว่า น่ารักทีเดียว ส่วนตำแหน่งต่างๆ ตนก็ยังยืนยันว่า ไม่รับตำแหน่งใดๆทั้งสิ้น และในรัฐบาลก็ไม่เอา ไม่รับตำแหน่งใดๆเช่นกัน


Advertisement